Nhà thờ con gà Đà Lạt có gì ? Thông tin giờ lễ & số điện thoại

Nhà thờ con gà Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc cổ ở thành phố ngàn hoa. Ngoài tên gọi nhà thờ con gà thì nơi đây còn có một tên gọi thân thương khác đó chính là nhà thờ chánh tọa. Một nhà thờ đại diện cho các tín đồ tin ngưỡng đạo, và còn là nhà thờ lớn nhất ở Đà Lạt hiện nay. Nhận được nhiều góp ý từ phía các du khách thập phương muốn tìm hiểu thông tin về nhà thờ nổi tiếng này.

nhà thờ con gà

nhà thờ con gà


Cho nên trong bài viết này ksdalat sẽ chia sẽ review nhà thờ con gà Đà Lạt. Cũng như cung cấp một số thông tin như giờ lễ nhà thờ con gà Đà Lạt và số điện thoại cho quý du khách tham khảo. Hy vọng có thể giúp cho quý du khách tham quan nơi đây một cách trọn vẹn hơn.

Giới thiệu nhà thờ con gà Đà Lạt

nhà thờ con gà đà lạt

nhà thờ con gà đà lạt


Thành phố Đà Lạt nơi mang lại nhiều cảm xúc nhất trong lòng các du khách thập phương. Nơi đây luôn là điểm đến đâu tiên khi du khách muốn đi du lịch đâu đó. Ngoài cảnh quan thơ mộng nên thơ in đậm khung cảnh thiên nhiên của vùng đất phố núi. Và còn sở hữu khí hậu trong lành mát mẻ, hiện nay thành phố ngàn hoa. Được công nhận là một trong những nơi có bầu không khí ổn định nhất nước ta không bị ô nhiễm. Cho nên cứ hàng năm lượng du khách đổ xô về Đà Lạt rất đông. Mục đích tham quan du lịch cũng như nghỉ dưỡng sau những ngày dài căng thẳng với công việc.
giới thiệu nhà thờ con gà đà lạt

giới thiệu nhà thờ con gà đà lạt


Có thể nói Đà Lạt mộng mơ được ưu ái quá nhiều, không chỉ có cảnh quan thiên nhiên đẹp. Hay bầu không khí trong lành mát mẻ quanh năm. Mà nơi đây còn được công nhận là một trong những thành phố sổ hữu nhiều công trình kiến trúc cổ nhất nước ta. Điển hình như làng villa pháp, chùa tàu, còn rất nhiều… Trong số đó phải nói đến nhà thờ con gà Đà Lạt. Một công trình kiến trúc độc đáo đã gắn liền tên tuổi Đà Lạt hơn 100 năm nay.
Nhà thờ này không chỉ là nơi của các tín đồ, mà còn là điểm check-in tham quan yêu thích của hầu hết các du khách thập phương. Vậy nơi đây có gì hấp dẫn du khách đến đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về nhà thờ chánh tọa này nhé. Cũng như lịch sử hình thành và các kiến trúc.
nhà thờ chính tọa đà lạt

nhà thờ chính tọa đà lạt

Lịch sử nhà thờ con gà Đà Lạt

Trước kia thành phố thơ mộng Đà Lạt là nơi người Pháp cai trị. Cho nên có rất nhiều người dân Pháp sinh sống và làm việc tại đây. Đúng vậy nếu như không có bác sỹ Alexandre thì chắc hẳn không cói Đà Lạt ngày nay. Bởi vì ông chính là người đầu tiên tìm ra mảnh đất nên thơ này. Sau khi tìm đươc Đà Lạt người dân Pháp đến đây sinh sống. Lúc bấy giờ có một linh mục tên gọi là cha Nicolas Couveur, ông là quản lý của Meo tịa Viễn Đông. Được lệnh đến Đà Lạt để tìm kiếm một chộ thích hợp xây nhà thờ làm nơi dừng chân cho các giáo sĩ.

lịch sử nhà thờ con gà đà lạt

lịch sử nhà thờ con gà đà lạt


Và nhà đã chọn điểm nhà thờ con gà ngày nay xây dựng lên một dưỡng viện dành cho các giáo đồ. Hiện nay công trình này cũng là một phần bên trong nhà thờ con gà ngày nay. Cho đến năm 1920 linh mục Quinton hiện ông là giám quản tổng ở Sài Gòn. Cùng với những nhà chức trách cao khác đề xuất xây dựng một giáo phận ở Đà Lạt. Và cũng chính là nhà thờ con gà ngày nay.
Công trình chính thức bắt đầu xây dựng vào ngày 19/07/1931. Do giám mục Coloban Dreyer đặt viên đá đầu tiên vào công trình. Hiện bấy giờ ông là khâm sứ tòa thánh tại Đông Dương và Thái Lan. Nhà thờ được xây dựng theo lối thiết kế giống các công trình nhà giáo Rooma ở Châu Âu. Và mãi đến 11 năm sau nhà thờ mới hình thành.
nhà thờ con gà ở đà lạt

nhà thờ con gà ở đà lạt

Tại sao lại gọi là nhà thờ con gà ?

Một câu hỏi có rất nhiều du khách quan tâm và thắc mắc nhất hiện nay. Tại sao lại gọi là nhà thờ con gà ? Con gà trên đỉnh nhà thờ có ý nghĩa như thế nào ?… Thật ra nhà thờ này sỡ dĩ gọi là nhà thờ con gà vì trên đỉnh tháp lúc xây dựng có đặt một cây thánh giá bên trên có biểu tượng con gà. Biểu tượng này được làm bằng kim loại ở trong trống rỗng giống như các cây cột chống sét hiện nay. Không chỉ thế còn được phủ thêm 1 lớp hóa chất rất đặc biệt. Điều này khiến cây thánh giá bên trên có thể chịu đựng sự hư hại qua từng năm tháng.

tại sao gọi là nhà thờ con gà đà lạt

tại sao gọi là nhà thờ con gà đà lạt


Ý nghĩa của con gà trên cây thánh giá theo được biết thì. Con gà là biểu tượng chính của nước Pháp ( gà trống xứ Gaulle ). Còn có ý nghĩa của sự sám hối trong kinh thánh. Đây cũng là một giả thuyết về cái tẹn gọi nhà thờ con gà hiện nay.

Nhà thờ con gà tiếng anh là gì ?

Là nhà thờ của người Pháp xây dựng cho nên nơi đây chắc hẳn phải có một cái tên gọi tiếng anh khác đúng không nào. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì nhà thờ con gà còn gọi theo tên tiếng anh là nhà thờ chính tòa thánh Nicola Bari.

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt hiện nay đang nắm giữ kỹ lục là một nhà thờ lớn nhất ở xứ sở ngàn hoa. Cũng như là nơi thu hút nhiều du khách tham quan nhất trong các địa điểm nội thành thành phố Đà Lạt. Sở hữu lối kiến trúc độc đáo, đậm chất các lối kiến trúc từ thời kỳ Pháp. Ngoài ra, nhà thờ còn là điểm check – in sống, và điểm chụp hình cưới yêu thích của các cặp đôi. Để thu hút các du khách nhiều hơn nên nhà thơ có xây dựng thêm nhiều tiểu cảnh đẹp mắt. Và các công trình khác tuy nhiên bạn đùng lo mất đi vẻ đẹp kiến trúc cổ xưa nhé. Vì nhà thờ vẫn kiên quyết giữ lối kiến trúc tạo nên tên tuổi này.

nhà thờ con gà ở đâu

nhà thờ con gà ở đâu

Nhà thờ con gà ở đâu ?

Tọa lạc cách trung tâm thành phố ngàn hoa tầm khoảng 1km. Nếu bạn nào lưu trú ở các khách sạn nằm ngay trung tâm. Thì rất dễ dàng di chuyển đến nhà thờ nổi tiếng này. Đường đên cũng không quá khó, mà ngược lại rất dễ tìm thấy nhé. Vì nhà thờ có lối kiến trúc cao nên chỉ cần bạn đứng ở trung tâm là có thể thấy được nhà thờ con gà rồi.

Địa chỉ nhà thờ con gà Đà Lạt

Nhà thờ nổi tiếng này nằm tại số 15 trên cung đường Trần Phú, thuộc phường 3, thành phố Đà Lạt. Khu vực này rất đông đúc dân cư và có nhiều khách sạn nhà hàng nổi tiếng.
Dưới đây là bản đồ google maps chỉ vị trí nhà thờ con gà Đà Lạt mời quý du khách tham khảo:

Hướng dẫn đường đi đến nhà thờ con gà Đà Lạt

địa chỉ nhà thờ con gà đà lạt

địa chỉ nhà thờ con gà đà lạt


Đường đi đến nhà thờ chính tòa rất đơn giản như chúng tối có nói bên trên. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều du khách hỏi chúng tôi về đường đi đến đây. Hầu hết là các du khách mới đến du lịch Đà Lạt lần đầu. Chính vì thế nên chúng tôi sẽ hướng dẫn đường đi chi tiết bên dưới đây. Để bạn và người thân của mình có thể thuận lợi đến tham quan nhà thờ nổi tiếng này.
Đầu tiên vị trí xuất phát đó là chợ Đà Lạt hay vòng xuyến bung binh trước chợ. Từ đây bạn đi qua bên phía cầu Ông Đạo. Đi gần hết cầu bạn nhìn qua phía bên phải đảm bảo sẽ thấy ngay trước mình một nhà thờ to lớn rồi. Sau đó đi hết cầu bạn tiếp tục rẻ qua cung đường Lê Đại Hành. Tiếp tục đi thẳng hết con dốc là sẽ tới nhà thơ mà bạn muốn đến.

Thông tin nhà thờ con gà Đà Lạt

Một số thông tin về nhà thờ chính tòa Đà Lạt. Chắc hẳn du khách nào cũng muốn tham khảo. Bên dưới đây chúng tôi có cập nhật đầy đủ thông tin. Điển hình như giờ lễ nhà thờ chính tòa Đà Lạt và số điện thoại liên hệ trực tiếp tới nhà thờ.

thông tin nhà thờ con gà đà lạt

thông tin nhà thờ con gà đà lạt

Số điện thoại nhà thờ con gà Đà Lạt

Nếu bạn muốn hỗ trợ hay xin ở lại nhà thờ con gà Đà Lạt. Vui lòng liên hệ trực tiếp đến nhà chức trách cao nhất tại nhà thờ con gà. Theo số Hotline: 02633.821.421 để được tư vấn nhé. Nhiều khi nhà thờ đang lễ cho nên không nghe được điện thoại. Bạn hãy chờ hết giờ lễ của nhà thờ rồi sau đó hãy gọi nhé.

Giờ lễ nhà thờ con gà Đà Lạt

giờ lễ nhà thờ con gà đà lạt

giờ lễ nhà thờ con gà đà lạt


Nhiều du khách đến Đà Lạt rất quan tâm về vấn đề này. Chủ yêu là những tín đồ theo đạo, vì giờ lễ đối với họ rất quan trọng. Cho nên chúng tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về giờ lễ của nhà thờ. Mời quý du khách tham khảo bên dưới đây, nếu như giờ lễ có thay đổi chúng tôi sẽ cậ nhật sớm nhất cho quý du khách.

 • Vào các Ngày thường : Sáng 5h15 , Chiều 17h15.
 • Vào ngày Chủ nhật : 5h15, 7h, 8h30, 16h, 18h.

Người dảng: Cha Phaolo Lê Đức Huân.

Nhà thờ con gà mấy giờ mở cửa

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều du khách thắc mắc. Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt là một nơi trang nghiêm đầy linh thiêng. Nhưng vẫn luôn mở cửa bất cứ lúc nào để du khách tham quan. Tuy nhiên nếu tham quan thì bạn nên đến vào ban ngày. Sẽ ngắm được hết vẻ đẹp của nhà thờ nổi tiếng này.

Tham quan nhà thờ con gà Đà Lạt

Nếu bạn đến nhà thờ thích một không gian yên bình, thì có thể đi vào các ngày thường trong tuần. Còn nếu thích bầu không khí nhộn nhịp đông người thì có thể đến vào sáng sơm ngày chủ nhật. Lúc này rất đông người đến nghe cha xứ dảng kinh. Như du khách cũng biết nhà thờ này rất nổi tiếng ở Đà Lạt cũng như ở Việt Nam. Lượng du khách đến đây tham quan có thể nói còn đông hơn cả các địa điểm du lịch nổi tiếng.
tham quan nhà thơ con gà đà lạt
Đến đây tham quan, bạn sẽ được ngắm trọn vẹn lối kiến trúc độc đáo cổ kin của nhà thờ. Tuy nhà thờ đã được tu sữa lại nhiều lần nhưng vẫn giữ những nét kiến trúc đó. Ngoài ra bạn còn có thể đến đây cầu nguyện chúc phúc cho gia đình và bạn bè của mình. Đặc biệt hơn thế nữa nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một nơi chụp ảnh cưới đẹp. Thì nhà thờ con gà sẽ đáp ứng đầy đủ những yếu tố đó cho bạn và người ấy.

số điện thoại nhà thờ con gà đà lạt

số điện thoại nhà thờ con gà đà lạt


Một nơi linh thiên, với nhiều tiểu cảnh đẹp tha hồ cho bạn chụp ảnh cưới hay sống ảo. Chắc du khách vẫn còn chưa biết được nhà thờ con gà hiện nay không chỉ là điểm tham quan du lịch. Mà còn là một trong nhựng nhà thờ có tầm rất quan trọng về mặt lịch sử và cả tôn giáo. Để tiếp túc bài viết du khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lối kiến trúc của nhà thờ nổi tiếng này nhé.

Kiến trúc nhà thờ con gà Đà Lạt

Nhà thờ con gà tựa như một tòa lâu đài nguy ngang tráng lệ. Với tổng chiều 65 mét và chiều ngang đến 65 mét, chiều cao 47 mét. Nếu nhìn từ bên trên thì nhà thờ cin gà có hình dáng như một cây thánh giá. Với độ cao như thế, cho nên bất kỳ du khách đứng ở nơi nào trong địa phận trung tâm Đà Lạt đều có thể thấy nhà thờ con gà này. Đặc biệt hơn trước kia nhà thờ được xây dựng đặt theo hướng nhìn ra núi langbiang hùng vĩ.

kiến trúc nhà thờ con gà đà lạt

kiến trúc nhà thờ con gà đà lạt


Phía bên trong là thành đường có tất cả 3 gian. Một gian lớn nằm ở giựa và 2 gian nằm sát bên. Thiết kế các gian còn được ngăn thêm những dẫy cuốn vòm khiến tổng thể lối kiến trúc vô cùng đẹp mắt. Hao hao theo lối kiến trúc cổ điển, trên phần áp mái thì được lắp đặt 70 tấm kính đầy đủ màu sắc. Điều này khiến nhà thờ càng thêm sự linh thiên và huyền ảo. Loại kính này được chế tạo từ Pháp cụ thể từ xưởng Louis Balmet là một xưởng nổi tiếng nhất ở Pháp lúc bấy giờ.
Không chỉ thế để cho tổng thể kiến trúc trở nên kiêng cố hơn. Nên các bức tường bên trong nhà thờ đều được lắp đặt 1 loại đá dày đến 30 – 40 cm. Để tăng thêm phần nguy nga nên nhà thờ có bố trí thêm các bức phù điêu đặt bên trên tường. Khiến cho nhà thơ trở nên trang nghiêm đậm chất kiến trúc tôn giáo xứ sở Pháp.

Chụp hình tại nhà thờ con gà Đà Lạt

chụp ảnh tại nhà thờ con gà đà lạt

chụp ảnh tại nhà thờ con gà đà lạt


Như chúng tôi đã nói bên trên nhà thờ con gà không chỉ điểm đến của các tín đồ. Mà đây còn là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ đam mê check-in sống ảo. Được chụp hình với lối kiến trúc độc đáo cổ kín thì còn gì bằng nữa đúng không nào. Ngoài ra, hiểu thấu được điều đó nên nhà thờ có thiết kế thêm một số tiểu cảnh để thỏa niềm đam mê của du khách tham quan. Điển hình như vườn hoa đầy đủ màu sắc, và còn có các công trình nhỏ khác.

Review nhà thờ con gà Đà Lạt

Một điểm đến tham quan du lịch yêu thích của hầu hết các du khách thập phương. Mỗi khi có dịp ghé thăm vùn đất phố núi mộng mơ. Nơi đây còn rất nổi tiếng về mặt tôn giáo. Được đánh giá rất cao trên các trang mạng du lịch nổi tiếng. Có tới hơn 3.000 lượt review và đạt tới số điểm cao ngất ngưỡng trên trang chủ. Đủ để thấy địa điểm này góp phần rất quan trọng trong ngành du lịch ở Đà Lạt.
Bạn có thể tham khảo thêm các lượt đánh giá của du khách trên trang chủ google mà chúng tôi liệt kê bên dưới đây.

review nhà thờ con gà đà lạt

review nhà thờ con gà đà lạt

Các nhà thờ khác ở Đà Lạt

Đà Lạt còn có rất nhiều nhà thờ nổi tiếng khác không riêng gì nhà thờ con gà đâu nhé. Bạn hãy dành ít thời gian ghé đến các nhà thờ bên dưới đây mà chúng tôi đã liệt kê.

 • Nhà Thờ Domaine De Maria
 • Nhà Thờ Cam Ly
 • Tiếp đến là Nhà Thờ Tùng Lâm
 • Nhà Thờ Du Sinh

Các địa điểm du lịch gần kề

Một số địa điểm du lịch ở Đà Lạt gần kề với nhà thờ con gà Đà Lạt. Bạn có thể kết hợp đi cùng để thuận tiện hơn và tiết kiệm nhiều thời gian hơn nhé.

 • Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt
 • Nhà Ga Đà Lạt
 • Quãng trường Lâm Viên Đà Lạt
 • Hồ Xuân Hương
 • Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt
 • Thiền Viện Vạn Hạnh
 • Thác Datanla Đà Lạt
 • Cáp treo Đà Lạt

Tour nhà thờ con gà Đà Lạt

 Thông tin chi tiết:

Nhanh tay đặt Tour Đà Lạt giá rẻ TRONG BÀI VIẾT NÀY
Comment, inbox hoặc gọi hotline (02633) 904 666 Book tour giá tốt chỉ có tại HOA DALAT TRAVEL
………………………………………

nhà thờ con gà mấy giờ mở cửa

nhà thờ con gà mấy giờ mở cửa


Nếu bạn muốn tham quan nhà thờ con gà Đà Lạt kết hợp thêm nhiều địa điểm khác. Thì có thể đăng ký tham gia các chương trình Tour 1 ngày ghép đoàn của Hoa DaLat Travel chúng tôi. Hứa hẹn sẽ mang đến cho quý du khách nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Dưới đây là thông tin chi tiết về chương trình tour nhà thờ con gà mời bạn tham khảo.

 1. Nhà Thờ Con Gà
 2. Dinh Bảo Đại
 3. Thiền Viện Trúc Lâm
 4. Hồ Tuyền Lâm
 5. Thác Datanla
 6. Thiền Viện Vạn Hạnh
 7. Showroom hoa khô

Giá vé chỉ 160.000đ/ khách, giá này đã bao gồm giá vé các địa điểm du lịch trong tour. Và có cả xe, hướng dẫn viên, nước uống khăn lạnh. Chương trình sẽ bắt đầu vào 8h30 hàng ngày, kết thúc vào lúc 4h chiều.

Hình ảnh nhà thờ con gà Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh được các du khách chụp hình tại nhà thờ con gà Đà Lạt mời bạn tham khảo.
hình ảnh nhà thờ con gà đà lạt
tour nhà thờ con gà đà lạt

Lời kết

Công ty chúng tôi còn hỗ trợ đặt phòng khách sạn Đà Lạt, homestay, villa, biệt thự giá rẻ. Đảm bảo chất lượng, uy tín bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 02633.904.666  để được tư vấn.

Bên trên là bài viết về nhà thờ con gà Đà Lạt mà chúng tôi chia sẽ cho quý du khách tham khảo. Hy vọng có thể giúp được cho quý du khách tham quan nơi đây trọn vẹn hơn. Kính chúc du khách có thật nhiều niềm vui với người thân hay bạn bè của mình khi đến du lịch tại phố núi.

Rate this post

Đánh giá bài viết này