Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt hay còn gọi là Dinh III đang là điểm tham quan ưa thích của các du khách du lịch tại Đà Lạt. Nơi đây là nơi làm việc và sinh hoạt của vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam.

Hôm nay, ks dalat xin chia sẻ bài viết Thuyết minh về Dinh Bảo Đại cho các bạn tham khảo.

Giới thiệu Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh bảo đại

Đà Lạt có khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng hữu tình cùng bầu không khí trong lành mát mẻ quanh năm. Chính vì thế vị Vua cuối cùng của thời phong kiến Việt Nam tức là Vua Bảo Đại đã chọn nơi đây làm Thủ Phủ, nơi sinh hoạt và làm việc.

Dinh III được xây dựng từ năm 1933 đến năm 1938. Có lối thiết kế đậm chất Châu Âu rất sang trọng và đầy uy nghiêm được 2 kiến trúc sư người Pháp kết hợp với kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát cùng nhau thiết kế và xây dựng.

Dinh III nằm giữa rừng ái ân trên một đỉnh đồi cao mà trong dự án chỉnh trang Đà Lạt của KTS Hébrard dành cho dinh toàn quyền.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Với lối thiết kế hoàn mỹ kết hợp với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nên Dinh III đã thu hút được rất nhiều du khách du lịch đến để chiêm ngưỡng.

Kiến trúc Dinh III Đà Lạt

Dinh III khác với Dinh I và Dinh II đó là có 2 tầng nhưng cấu trúc và lối thiết kế thì đều theo phong cách Châu Âu hiện đại.

Tầng Trệt: Tầng làm việc và tiếp khách

Là nơi để làm việc và hội họp tiếp khách ngoại quốc cùng với các quan chức chính phủ hoàng triều cương thổ lúc bấy giờ.

Đầu tiên là phòng tiếp tân, bên trái là phòng họp, bên phải là văn phòng của vị Vua Bảo Đại và thư viện, phía trong là phòng giải trí, vào các ngày rãnh rỗi vị vua thường tổ chức các yến tiệc, ca hát, nhảy múa…để chiêu đãi những vị khách quý cùng các quan chức.

Điều đáng chú ý nhất đó là các phòng làm việc đều được gắn với các tiểu cảnh kiến trúc. Không gian ở trong và bên ngoài đều liên kết với nhau qua các cửa đi và cửa sổ bằng kính khung thép. Tạo ra một khung cảnh hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Tầng lầu 2: Tầng sinh hoạt của gia đình Vua Bảo Đại

Tầng 2 của Dinh III là nơi sinh hoạt của vua Bảo Đại và gia đình gồm hoàng hậu Nam Phương. Hoàng Tử Bảo Long và các vị công chúa.

Phía ngoài phòng ngủ của Vua Bảo Đại là nơi để Ông và hoàng hậu Nam Phương ngắm trăng thưởng thức phong cảnh thiên nhiên cùng với bầu không khí mát mẻ của Đà Lạt có tên là Lầu Vọng Nguyệt.

Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt có gì hấp dẫn ?

Khi đến với Dinh III quý các bạn có thể nghe lại những câu chuyện về cuộc đời cũng như tiểu sử của vị Vua Bảo Đại người cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam.

Ngoài ra các bạn còn có thể hóa thành Vua chúa, Hoàng Hậu, Thái Tử và các vị công chúa nhờ những trang phục hóa trang của Dinh thự. Sau đó chụp lại và lưu giữ lại những bức ảnh khi các bạn hóa trang.

Bên trong Dinh Thự còn rất nhiều dịch vụ như chụp ảnh với Đại bàng và ngựa… Xung quanh Dinh III có rất nhiều cửa hàng ăn uống. Quà lưu niệm giá cả đều được niêm yết nên các bạn không phải lo sợ mình bị chặt chém về giá.

Thông tin cần biết về Dinh Bảo Đại Đà Lạt:

Địa chỉ: Tọa lạc trên ngọn đồi cao nằm tại số 01 đường Triệu Việt Vương, Thành Phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 1,5 km về phía nam.

Giá vé tham quan:

Giá vé vào cổng 15.000đ/người – 10.000đ/trẻ em.

Giá thuê trang phục hóa trang 20.000đ/bộ.

Những điểm du lịch cùng tuyến đường

  1. Tham quan trong thành phố:

Trong chuyến hành trình đến Dinh Bảo Đại tham quan. Các bạn có thể kết hợp đến các địa điểm du lịch nỗi tiếng cùng tuyến đường cho tiện như:

  1. Kết hợp với Thiện Viện Trúc Lâm:

Nếu các bạn muốn đi kết hợp với Thiện Viện Trúc Lâm. Các bạn có thể đến những địa điểm dưới đây cho tiện tuyến đường.

Hình ảnh khu du lịch Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Ngai vàng của Vua Bảo Đại

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Toàn cảnh cung điện

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Phòng làm việc của Vua Bảo Đại

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Phòng tiếp khách, hồi họp

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Phòng ngủ của Vua Bảo Đại

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Chúc các bạn có nhiều kỷ niệm đẹp cùng những bức ảnh lưu niệm quý giá của mình khi đến với Dinh Bảo Đại ( Dinh III ) tại Đà Lạt.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...