Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Những ai từng đi du lich Đà Lạt chắc hẵn đều biết đến khu du lich tuyệt đẹp thơ mộng cuốn hút cũng như cái tên gọi của nó chính là Đồi Mộng Mơ bời vì nơi đây là một địa điểm nỗi tiếng nhất Đà Lạt thu hút hàng ngàn người và những du khách tham quan gần xa trong nước và cả nước ngoài.

Thuyết minh về Đồi mộng mơ ở đà lạt

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

Cổng vào Đồi Mộng Mơ

Lịch sử hình thành

Trước kia nơi đây là một địa điểm hoang vu đồi dốc được những khu rừng thông bao phủ xung quanh nhưng mang đầy nét đẹp thơ mộng do mẹ thiên nhiên ban tặng nên được các nhà chức trách Đà Lạt đề xuất tái tạo xây dựng  lai và biến nơi này thành một địa điểm du lịch khép kín. Về sau khu du lịch được bàn giao lai cho một Công ty lớn nhằm tái tạo lại dự án khu du lịch sinh thái cho những du khách tham quan gần xa trong nước và đã được đổi danh lại là Đồi Mộng Mơ.

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

Vốn đã có nét đep tự nhiên lôi cuốn lòng người và các căn nhà cổ lâu đời và những di sản văn hóa dân tộc gắn liền với lịch sử hơn hàng trăm năm, những công trình kiến trúc điêu khắc rất tinh xảo và tỉ mĩ được quy tụ những thợ thủ công dân tộc xuất xắc bật nhất trên mảnh đất vùng Tây Nguyên đã dần trở thành một khu du lịch nổi tiếng mang vẻ đẹp độc đáo thơ mộng làm say đắm biết bao du khách gần xa trong mọi miền đất nước khi đến Đà Lạt tham quan.

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ có gì

Đến với Đồi Mông Mơ các bạn sẽ có cảm giác như đang ở cùng với mẹ thiên nhiên bời vì quanh đây toàn những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp với những khu rừng thông mọc chen chít trong những đồi núi cao vút lúc ẩn lúc hiện.

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

Cây ước nguyện tại đồi mộng mơ

Có tin đồn rằng khi xưa vùng đất này có một cây cổ thụ rất linh thiêng nên được các cặp nhân tình đồng bào dân tộc thường xuyên tới đây ước nguyện và làm rất nhiều phong tuc để gửi gấm điều ước của họ thành sự thật như mỗi người cầm 1 khúc vải màu đỏ cùng nhau vào một thời điểm ném lên trên cây nếu như đôi vải này không rớt thỳ họ sẻ mãi được hạnh phúc về sau. Từ đó Đồi Mộng Mơ thu hút được rất nhiều du khách đặc biệt là các cặp tình nhân trẻ tới nơi đây để cầu nguyện.

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

Mê cung Tây Nguyên

Ngoài ra còn rất nhiều những điểm tham quan thú vị độc đáo mà những du khách rất tò mò và thích thú như Bảo tàng Tây Nguyên nơi lưu giữ rất nhiều các di sản đồ vật văn hóa truyền thống dân tộc, và một khu vực được xây dựng rất độc đáo như một mê cung tràn ngập sự tinh túy mang nét đẹp văn hóa được thể hiện trong đó, khu tham quan sinh vật biến thể kỳ dị nhất điển hình như gà  có 7 cựa, heo, bò 5 cái chân còn rất nhiều những sinh vật khác….Các bạn còn có thể chiêm ngưỡng đồi Trịnh Công Sơn và khu resort Đồi Mộng Mơ được thiết kế tất tần tật bằng gỗ rất kiên cố nằm trong khu rừng thông mang lại cảm giác ấm cún cho du khách khi được nằm trong vòng tay của mẹ thiên nhiên.

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

Nghệ thuật văn hóa dân tộc

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

Đường đi vào Đồi Mộng Mơ

Đường đi vào Đồi Mộng Mơ rất dễ và đơn giản chỉ cần đi qua 3 tuyến đường như Đinh Tiên Hoàng- Phù Đổng Thiên Vương – Mai Anh Đào đừng lo, các bạn chỉ cần đứng ngay trung tâm TP Đà Lạt nơi đó sẽ có bản chỉ dẫn tuyến đường đầu tiên cho các bạn đi từ đó có rất nhiều danh lam thắng cảnh trên đường nên các du khách rất thích.

Nếu các bạn chưa hình dung được hay còn bỡ ngỡ về nét đẹp của thành phố này dưới đây mình sẽ để google maps vi trí Đồi Mộng Mơ các bạn chỉ cần gõ nơi mình đang đứng là tự động google maps sẽ hướng dẫn đường đi cho các bạn.

Giá vé vào Đồi Mộng Mơ

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

Khu nhà nghỉ

Giá vé vào cổng nơi chốn thơ mộng Đồi Mộng Mơ sẽ được chia thành 2 phiếu áp dụng cho người lớn và trẻ nhỏ:

Đối với người lớn : 50.000đ

Đối với trẻ em cao 1.m trở lên : 20.000đ ( trẻ em còn nhỏ sẽ được miễn phí )

khu du lịch đồi mộng mơ Đà Lạt

Chi tiết bảng giá phòng ngủ tại resort cho khách du lịch tham quan và nghỉ dưỡng:

 • Phòng Double: 440.000đ/ Đêm
 • Phòng tripple: 640.000đ/ Đêm
 • Phòng quad: 840.000đ/ Đêm
 • Phòng Rose villa: 3.000.000đ/ Đêm
 • Phong Extra person: 200.000đ/ Đêm

Các giá trên đã bao gồm:

 • ăn sáng tại resort
 • Nước uốn trong phòng
 • Phí dịch vụ và thuế VAT
 • Nhận thêm vé miễn phí vào cổng 2 điểm du lịch Thung Lũng Tình yêu và Đồi Mộng Mơ.

Chính sách đối với trẻ em:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi muốn ở cùng với bố mẹ được miễn phí
 • Trẻ em 6 đến 10 tuổi sẽ phụ thu 100.000đ /người
 • trẻ em từ 10 tuổi trở lên sẽ phụ tính như người lớn 200.000đ / người

Chúc các bạn có nhiều kĩ niệm đẹp tại Đồi Mộng Mơ khu du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Đồi Mộng Mơ Đà Lạt