Dinh 1 Đà Lạt – King Palace | Dinh thự xa hoa tráng lệ bậc nhất

Dinh 1 Đà Lạt chắc hẳn là một địa điểm du lịch quá quen thuộc với các du khách thập phương rồi đúng không nào. Một địa điểm tham quan cũng như là địa điểm sở hữu kiến trúc cổ kín từ thời kỳ Pháp nổi tiếng ở Đà Lạt. Dinh I là một trong 3 Dinh nổi tiếng trong đó bao gồm Dinh II và Dinh III. Trước kia nơi đây là nơi sinh sống và làm việc của những vị Vương giả tối cao. Trải qua nhiều năm tháng Dinh I hiện tại là nơi check in yêu thích của các du khách thập phương.

dinh 1 đà lạt

dinh 1 đà lạt

Trong bài viết này ksdalat.com sẽ review Dinh 1 Đà Lạt cũng như chia sẽ thông tin lịch sử ra đời. Và những trải nghiệm mới mẻ ở Dinh I Bảo Đại hiện nay. Mời quý du khách tham khảo, hy vọng với bài viết này du khách có thể hiểu hơn về nét lịch sử của Dinh thự xa hoa nổi tiếng nhất nhì ở vùng đất Tây Nguyên này.

Giới thiệu Dinh 1 Đà Lạt

Thành phố ngàn hoa tươi đẹp được nhiều du khách biết đến với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn. Bầu không khí mát mẻ trong lành nhưng ít ai biết được Đà Lạt để có được vẻ đẹp như ngày hôm nay. Thành phố xinh đẹp này đã trải qua biết bao nhiêu năm tháng lịch sử thăng trầm. Trước kia Đà Lạt thuộc quyền sở hữu của Pháp nên nơi đây có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo cổ kin do người Pháp để lại. Nhưng công trình này hiện nay hầu hết đã là những điểm du lịch khiến cho thành phố ngàn hoa nổi tiếng hơn. Thu hút nhiều du khách du lịch hơn để thành phố ngàn hoa mới phát triển trở thành biểu tượng du lịch bậc nhất ở nước ta.

Dinh I đà lạt

Những công trình cổ kín phải nhắc đến như, Nhà ga cổ, nhà thờ con gà, nhà thờ Domian,… Và trong số đó phải kể đến 3 dinh thự xa hoa nhất nổi tiếng khắp cả nước. Đó là Dinh 1, Dinh 2 và Dinh 3, 3 dinh thự này hiện nay đã được nhà nước công nhận và xếp vào những di tích công trình cổ kín đáng coi trọng. Mỗi Dinh thự đều mang một lịch sử huy hoàng nơi đây là nơi được những vị tối cao sinh sống và làm việc. Điển hình như Dinh III là dinh thự của vị vua cuối cùng của nước ta đó là vị vua Bảo Đại sinh sống.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ thông tin về Dinh 1.  Để du khách tham khảo hãy cùng chúng tôi khám phá Dinh thự xa hoa nổi tiếng này thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Ai là người xây dựng dinh 1 Bảo Đại

Dinh 1 ở đà lạt

Dinh 1 ở đà lạt

Một câu hỏi được khá nhiều du khách đặc biệt các tín đồ chuyên tìm hiểu văn hóa lịch sử của các địa điểm du lịch cổ kín. Dinh 1 Đà Lạt trước kia là 1 vùng đất hoang sơ nhưng khung cảnh tuyệt đẹp. Nơi đây trước kia là một rừng thông xanh vị trí rất đặc địa. Thấy vị trí đẹp và cảnh quan thơ mộng thích hợp để xây dựng chỗ nghỉ dưỡng. Nên một triệu phú người Pháp ông có tên gọi là Robert Clément Bourgery đã cho xây dựng Dinh thự này vào năm 1940. Sau khi xây dựng và hoàn thành thì mãi đến vài năm sau thò chủ nhân nơi đây đã bán lại cho một người Pháp khác. Thông tin này từ nhà nghiên cứu Lê Phi – Tĩnh Lâm Đồng cho biết.

Mãi về sau cha vợ của vị Vua Bảo Đại là quận công Nguyễn Hữu Hào. Đã hỗ trợ thêm tiền bạc cho vị vua này để mua Dinh thự vào năm 1949. Vị vua này đã đặt Dinh I là tổng hành dinh để làm việc trong thời gian làm Quốc trưởng cụ thể vào năm 1949 cho đến 1959.

Thuyết minh về Dinh 1 Đà Lạt

king palace đà lạt

king palace đà lạt

Dinh 1 còn có 1 tên gọi khác đó là King Palace, Dinh thự gắn liền với lịch sử một thời của vị vua Bảo Đại cuối cùng của thời phong kiến Việt Nam. Chắc du khách cũng biết Dinh III được xem như biệt điện mùa hè của vị vua này. Gắn liền với thời gian được xưng vua từ năm 1933 đến năm 1945. Thì Dinh I Đà Lạt lại là một quảng thời gian xảy ra nhiều biến cố nhất trong cuộc đời của vị vua này trên cương vị là một quốc trưởng.

Nằm ẩn mình trên môt ngọn đồi cao cách mực nước biển khoảng 1550 mét. Khung cảnh nơi đây vô cùng thơ mộng và lãng mạn. Đúng vậy không phải hiển nhiên mà Dinh 1 được chọn làm tổng hành dinh nơi làm việc của Vua Bảo Đại trong thời gian làm quốc trưởng. Vì khi đến Dinh thự này ông cảm thấy nơi đây rất thích hợp, cảnh quan đẹp bầu không khí trong lành. Mỗi khi làm việc căng thẳng nơi đây có thể giúp ông giải tỏa hết những căng thẳng đó.

Dinh 1 bảo đại đà lạt

Dinh 1 bảo đại đà lạt

Dinh I mang một kiến trúc đậm hơi thở của Pháp. Tòa Biệt thự xa hoa nằm ẩn mình trong giữa cánh rừng thông xanh. Tựa như một lâu đài cổ kín đầy uy nghiêm rất khó để có một mĩ từ nào có thể diễn tả hết được nét đẹp của dinh thự này.

Dinh 1 Đà Lạt và những thăng trầm trong lịch sử

Trong tất cả các dinh thự ở Đà Lạt thì Dinh là là dinh có nhiều lịch sử thăng trầm nhất. Nếu bạn là người dam mê tim 2 hiểu văn hoa lịch sử của các công trình kiến trúc cổ. Thì chắc hẳn Dinh 1 là nơi không thể bỏ qua được đúng không nào. Có thể nói Dinh thự này tư hàng cây xanh được trồng rất lâu cho tới nét kiến trúc đều đã trải qua rất nhiều năm tháng. Mang một vẻ kiến trúc độc đáo theo hướng cổ điển Pháp. Đến tham quan tại Dinh 1 du khách sẽ cảm thấy tâm hồn của mình bình yên đến lạ thường. Nhưng hàng cây xanh và cánh rừng thông xanh ngát tạo nên một bầu không khí trong lành mát mẻ.

king palace - dinh 1 đà lạt lâm đồng

king palace – dinh 1 đà lạt lâm đồng

Lúc Vua Bảo Địa dành quyền sở hữu dinh thự này đã cho sữa sang lại. Và vô tình phát hiện lên một địa đường hầm có chiều dài lên đến 4km. Theo tìm hiểu thì đường hầm này được người Nhật đào nối thông với Dinh 2 bằng những nhánh rẽ theo lối 11, 16, 18 và 26.

Địa đạo dài 4km trong Dinh I

Nằm ngay trong Dinh 1 Bảo Đại Đà Lạt với chiều dài lên đến 4km. Địa đạo này do người Nhật đào trước khi đảo chánh Pháp. Với mục đích muốn bắt sống các sĩ quan cao cấp của Pháp trong dinh toàn quyền cũng như các biệt thự đang có các tối cao sinh sống xung quanh. Sau khi Vua Bảo Đại phát hiện được địa đạo này đã chỉ thị toàn bộ phải giấu kín.

dinh 1 đà lạt ở đâu

dinh 1 đà lạt ở đâu

Mãi đến năm 1956 chính quyền Ngô Đình Diệm đã sữa sang dành riêng chỗ này cho Tổng thống. Sau thời kỳ tổng thống Ngô Đình Diệm, cụ thể đến năm 1975. Thì Dinh vẫn được hoạt động với mục đích là nơi nghỉ mát cho các nguyên thủ Quốc gia của chế độ cũ. Sau thời kỳ giải phóng thì Dinh được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau vì không có ai tu sữa nên dinh thự này đã xuống cấp trầm trọng.

Sự hồi sinh của dinh 1 – King Palace Đà Lạt

Dinh thự xuống cấp trầm trọng mãi đến năm 2014 bước vào thời đại mới. Nhận thấy Dinh 1 có tiềm năng góp phần phát triển trong ngành du lịch ở Đà Lạt. Cho nên trung tâm quản lý nhà thành phố Đà Lạt đã bàn giao dinh thự cho công tu CP Hoàng Cầu Đà Lạt. Với mục địch trùng tu xây dựng lại đưa Dinh 1 thành một địa điểm tham quan và nghỉ dưỡng. Trong qua trình trung tâm gặp phải rất nhiều khó khăn và tốn kém rất nhiều chi phí. Nhưng vẫn không từ bỏ ý định cho nên Dinh 1 ngày nay. Giống như một người đẹp đang chìm đắm mộng cảnh đã được đánh thức.

giá vé dinh 1 đà lạt

giá vé dinh 1 đà lạt

Đến với Dinh 1 Đà Lạt bạn sẽ ấn tượng với cái nhìn đầu tiên từ lối dẫn vào Dinh. Với con đường trải nhựa hai bên đường là những hàng cây cổ thụ già xanh ngát cao to. Nhưng cây cổ thụ này được người chủ đầu tiên của Dinh thự trồng. Với ý muốn tạo nên khung cảnh thiên nhiên lãng mạn in đậm cảnh quan nước Pháp trong khuôn viên. Với mục đích làm voi đi phần sầu lắng nhớ nhung khi đang sinh sống tại xứ lạ. Đến hiện nay cung đường này đã là điểm chụp ảnh cưới yêu thích của các cặp đôi trẻ.

Đi dọc theo lối đường với hài hàng cây xanh ngát này. Cuối cùng cũng bắt gặp được một ngôi Dinh thự xa hoa với lối kiến trúc tuyệt đẹp. Dinh thự mang theo lối thiết kế Pháp cổ kín. Mặc dù đã được tu sữa nhưng sự thăng trầm theo năm tháng vẫn không thể nào xòa nhòa được.

King Palace – Dinh 1 Đà Lạt Lâm Đồng ở đâu?

Xem thêm các bài viết bổ ích:

king palace đà lạt ở đâu

king palace đà lạt ở đâu

Dinh 1 Đà Lạt tọa lạc trên cung đường Trần Quang Diệu và nằm trên một ngọn đồi cao lên đến 1550m so với mực nước biển. Xung quanh Dinh thự này được bao bọc bởi rừng thông già xanh ngát. Không chỉ được mẹ thiên nhiên ưu ái cho cảnh quan đẹp. Mà nơi đây còn là một công trình kiến trúc cổ trải qua nhiều năm tháng thăng trầm.

Địa chỉ Dinh I Đà Lạt

Dinh I nằm ở cung đường Trần Quang Diệu thuộc phường 10, thành phố Đà Lạt, Tĩnh Lâm Đồng. Dưới đây là vị trí của Dinh 1 trên bản đồ google maps mời quý du khách tham khảo.

Đường đi đến Dinh 1 Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4km về hướng Đông Nam. Tọa lạc trên ngọn đồi cao 1550 mét so với mực nước biển tính hết cả rừng thông thì diện tích của Dinh thự này lên đến 60 héc ta. Để thuận lợi cho du khách nên chúng tôi sẽ hướng dẫn đường đi chi tiết đến Dinh 1 bên dưới đây cho du khách tham khảo.

Đường đi đến địa điểm này cũng rất dễ hầu hết là đường nhữa bằng phẳng, rộng rãi. Từ Chợ Đà Lạt bạn đi đến cung đường Trần Hưng Đạo. Tại đây bạn tiếp tục đi thẳng đến ngã ba trại hầm. Sau đó rẻ phải tới cung đường Trần Quang Diệu bạn sẽ thấy ngay biển báo Dinh 1 Đà Lạt.

Thông tin về Dinh 1 Đà Lạt

Sau nhiều năm Dinh 1 hiện nay đã  trở thành điểm đến thu hút rất nhiều du khách thập phương nhất trong các điểm du lịch ở Đà Lạt. Dưới đây là một số thông tin của Dinh 1 mà chúng tôi cung cấp mời quý du khách tham khảo.

Dinh 1

Dinh 1

Số điện thoại Dinh 1 Đà Lạt

Nếu bạn có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì có thể liên hệ trực tiếp. Đến số Hotline: 093 370 91 77 của ban quản lý Dinh 1 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Giờ mở cửa Dinh 1 Đà Lạt

Cũng như bao địa điểm khác, Dinh 1 cũng có quy định thời gian cho phép các du khách tham quan. Nơi đây mở cửa hàng ngày chào đón du khách vào lúc 7h00 sáng và đóng cửa vào lúc 19h00.

Giá vé Dinh 1 Đà Lạt

giờ mở cửa dinh 1 đà lạt

giờ mở cửa dinh 1 đà lạt

Dinh 1 áp dụng với 2 loại giá vé dành cho du khách. Dưới đây là bảng giá vé Dinh 1 Đà Lạt 2022 được cập nhật mới nhất. Mời du khách tham khảo, nếu có thay đổi chúng tôi sẽ cập nhật thêm cho du khách.

 •  Loại 1: tham quan ngắm cảnh

Loại 1 ngày với Giá 30.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em. Với loại mức giá vé này du khách sẽ được tư do tham quan trong khuôn viên Dinh thự.

 • Loại 2: Bao trọn gói

Gói 2 này ba gồm rất nhiều dịch vụ điển hình như. Đi xe ngựa, chụp hình với ngựa, check in với tượng sáp. Hóa trang thành những vai như Vua Chúa, hoàng hậu, người lính và còn các dịch vụ như bắn cung, đánh golf. giá gói này được dụng với mức giá 150.000đ/người.

Dinh 1 Đà Lạt có gì nổi bật?

giá vé dinh 1 đà lạt 2019

giá vé dinh 1 đà lạt

Như du khách cũng biết Đà Lạt có tất cả 3 Dinh thự tuyệt đẹp gồm có Dinh 1, Dinh 2 và Dinh 3. Cũng chính vì có 3 Dinh thự cho nên các du khách rất bỡ ngỡ khó để lựa chọn nên đi Dinh nào ở Đà Lạt. Vì hầu hết các du khách khi đi du lịch Đà Lạt có rất ít thời gian du lịch. Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẽ về Dinh III chop du khách tham khảo. Cho nên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ về Dinh I có gì đặc biệt. Để du khách có thể lựa chọn điểm đến phù hợp mà mình thích nhé.

Khuôn viên bên ngoài rất rộng rãi và đẹp mắt

Ẩn sau trong cánh rừng thông già xanh ngát và những hàng cây cổ thụ lâu năm. Là một dinh thự mang vẻ đẹp xa hoa lộng lẫy như một tòa lậu đài đầy tráng lệ ẩn sâu trong chốn thiên nhiên núi rừng.  Dinh thự này vốn đã nổi tiếng vơi sự cổ kín độc đáo của lối kiến trúc. Nay lại được tu sữa lại đúng nguyên bản của thời kỳ Vua Bảo Đại sinh sống. Phía trước khuôn viên Dinh thự này là 1 vườn hoa rộng rãi. Tổng diện tích của Dinh 1 lên đến 60 héc ta rất rộng. Nếu du khách đi bộ chắc chắn sẽ rất mỏi chân đấy.

dinh 1 đà lạt có gì

dinh 1 đà lạt có gì

Trong Dinh thự căn phòng quan trong nhất đó là ở tầng 2. Đây là phòng nội các nơi diễn ra các cuộc hộp khẩn cấp quan trong của thời kỳ Vua Bảo Đại vào năm 1949 đến 1954. Giữa căn phòng sang trọng này có một cây đàn Piano cổ. Sau thời kỳ xuống cấp trầm trọng vào tháng 12/2014. Đã được các nhà chức trách đã quyết định tu sữa nâng cấp Dinh I như chúng tôi có nói bên trên. Và tính tới thời điểm hiện tại Dinh 1 vẫn đang được tu sữa. Với ước muốn hoàn thiện nhanh nhất để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách.

Dạo chơi vườn hoa, rừng thông rộng 18ha

Vì sở hữu diện tích rộng và sở hữu cánh rừng thông xanh ngát rộng đến 18ha. Cho nên Dinh 1 hiện nay được đánh giá là Dinh thự có ngoại cảnh đẹp nhất trong các Dinh thự vị Vua Bảo Đại. Không chỉ cánh rừng thông mà nơi đây còn sở hữu rất nhiều tiểu cảnh đẹp. Như vườn hoa, cung đường đẹp tựa như Trời Âu. Đây là cung đường ấn tượng với rất nhiều du khách khi đến đây. Hai hàng cây cổ thụ thân tráng cao vút. Bạn có thể thoải mái dạo chơi chiêm ngưỡng nét hoang sơ vốn có của Đà Lạt.

đường đi dinh 1 đà lạt

đường đi dinh 1 đà lạt

Không chỉ như thế nằm bên trong Dinh thự còn rất nhiều khu tiểu cảnh đáng nhắc đến như. Con đường chăng đầy đèn lồng, khu vực lồng chim lộng lẫy với nhiều màu sắc khác nhau. Cầu thang 7 sắc cầu vồng và bàn cờ vua khổng lồ… Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng một Dinh thự lộng lẫy. Tràn ngập với những sắc hoa đang đua nhau nở rộ. Cứ đi 1 đoạn là bạn thay được một khuôn viên vườn hoa nhỏ. Có thể nói khi đến tham quan tại Dinh 1 du khách có thể thỏa sức tạo dáng check in trước ống kính.

Choáng ngợp bởi những công trình quân sự đặc sắc

chụp hình dinh 1 đà lạt

chụp hình dinh 1 đà lạt

Trong các Dinh thự ở Đà Lạt thì Dinh I là Dinh thự có nhiều công trình mang tính chất quân sự nhất. Có lẽ vì nơi đây trước kia là Tổng Hành Dinh nơi làm việc quan trong nhất. Trong các công trình đó phải nói đến sân đáp máy bay trực thăng, kho xăng, đường hầm thoát hiểm, và những cánh cửa được gia cố cứng rắng lên đến vài trăm KG. Ngoài ra còn có lắp thêm khá nhiều khẩu pháo lớn và kính chống đạn xung quanh… Những bạn nào đam mê muốn tìm hiểu về quân đội thời xưa chắc chắn đây sẽ là địa điểm thích hợp nhất.

dinh 1 bảo đại ở đà lạt

dinh 1 bảo đại ở đà lạt

Đến đây du khách có thể trải nghiệm những cung đường hầm thoát hiểm đi qua cánh cửa giả tủ như trong các bộ phim chiến tranh của Việt Nam thời xưa. Những cung đường này có một số dẫn du khách ra trạm gác xung quanh dinh thự. Có cung đường dẫn thẳng xuống căn phòng bí mật của Ngô Đình Diệm. Để biết chính xác cung đường nên có đánh thêm dãy số hướng dẫn du khách di chuyển.

lịch sử dinh 1 đà lạt

lịch sử dinh 1 đà lạt

Khổng chỉ thế du khách còn có thể đến tham quan phòng Nội Các. Căn phòng này là nơi diễn ra các cuộc hộp quân sự khẩn cấp nhất của chính quyền Ngô Đình Diệm vào những năm 1955 đến 1963. Hoặc bạn có thể đến lầu 2 đây là lầu tái hiện lại 3 phòng ngủ của Vua, hoàng hậu Nam Phương và hoàng hậu.

Địa điểm chụp hình cưới lãng mạn

chụp ảnh cưới ở dinh 1 đà lạt

chụp ảnh cưới ở dinh 1 đà lạt

Tính tời hiện nay Dinh 1 ở Đà Lạt đã qua rất nhiều làn tu sửa. Để được công nhận là một điểm tham quan du lịch nên nơi đây đã thiết kế rất nhiều góc đẹp tiểu cảnh xin xắn. Nhằm thỏa sức cho du khách check – in sống ảo. Thật tuyệt vời đúng không nào, ít ai ngờ được một địa điểm mang tính lịch sử như Dinh I. Ngày nay lại là một địa điểm chụp ảnh cưới yêu thích của các cặp đôi trẻ. Bởi vì nơi đây sở hữu cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Đặc biệt đều hoa hợp mang âm hưởng lãng mạn đậm chất Châu Âu nhờ có lối kiến trúc cổ kính của Pháp.

Một số tiểu cảnh hay được các bạn trẻ và cặp đôi check in như. Khu vườn hoa rộng với hàng trăm loài hoa đầy màu sắc đang đua nhau nở rộ. Hay khung vườn cờ không lồ, dải bậc tam cấp 7 sắc cầu vòng, những chiếc lòng đèn treo, hay lồng chim màu sắc. Đặc biệt đài phun nước trước mặt Dinh thự cụng là địa điểm chụp ảnh cưới tuyệt đẹp.

Trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ thú vị khác

thuyết minh về dinh 1 đà lạt

thuyết minh về dinh 1 đà lạt

Không chỉ có những trải nghiệm bên trên mà Dinh 1 hiện nay còn mở ra rất nhiều dịch vui chơi giải trí cho du khách. Dưới đây là các dịch vụ đáng nhắc đến mời quý du khách tham khảo.

 • Hóa thân thành vua chúa – Tại Dinh thự có cho du khách thuê các bộ trang phục Vua Chúa để chụp choẹt.
 • Đi xe ngựa dạo quanh khu
 • Chụp hình bên chiếc xe ngựa cổ
 • Hóa thân thành người lính
 • Chụp hình với mô hình trực thăng ở sau đồi
 • Bắn cung
 • Chơi đánh golf
 • Đi xe điện tham quan ngắm cảnh

Ngoài ra xung quanh Dinh thự tuyệt đẹp này còn có các cửa hàng chuyên bán đồ lưu niệm đẹp. Điển hình như như các cửa hàng bán đặc sản, Atiso. Và còn có khu nghỉ ngơi ăn uống, đặc biệt có thêm khu cho trẻ em tô các bức tượng.

Tham quan Dinh I Đà Lạt

tham quan dinh 1 đà lạt

tham quan dinh 1 đà lạt

Đến với King Palace Đà Lạt du khách sẽ choáng ngợp trầm trồ với những công trình kiến trúc tiêu biểu độc đáo. Tựa như một lâu đài với dáng vẻ đầy uy nghiêm thể hiện lên những lịch sử thăng trầm mà Dinh thự đã trải qua. Bên trên chúng tôi đã chia sẽ một số điểm nhấn ở ngoài Dinh thự tuyệt đẹp này cho du khách tham khảo rồi. Còn bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá bên trong Dinh thư này có gì đặc biệt nhé.

Lầu 1 tại Dinh 1 Bảo Đại

giới thiệu dinh 1 đà lạt

giới thiệu dinh 1 đà lạt

Tại Lầu 1 của Dinh thự sang trọng nay ngay sảnh chính bạn sẽ thấy ngay 1 khu vực phòng khách rất bắt mắt không hổ danh là thời vua chúa từng sử dụng. Căn phòng này sử dụng với mục đích tiếp khách. Phía sau là lần lượt 4 căn phòng khác gồm phòng chuyển tiếp phòng văn thư, phòng bếp và vệ sinh. Phía cuối lầu 1 là còn có 1 phòng Studio được bố trí một ngai vàng, võng lọng son thiết vàng với mục đích đáp ứng cho các du khách chụp choẹt.

Lầu 2 tại Dinh 2 Bảo Đại

Đến lầu 2 du khách sẽ thấy được căn phòng quan trọng nhất đó là phòng Nội Các. Đây là nơi diễn ra các cuộ hộp của Vua với các quan chức khác từ thời 1949 đến 1954. Bên trong căn phòng này còn được bố trí 1 cây đàn Piano. Vì trải qua nhiều năm tháng nên phòng trước kia rất cũ kỹ nhưng hiện tại đã được tu sữa lại hoàn toàn mới.

địa chỉ dinh 1 đà lạt

địa chỉ dinh 1 đà lạt

Ngoài ra căn lầu 2 này còn có 3 phòng ngủ, một phòng là dành cho mẹ của Vua Bảo Đại sinh sống tức là bà Từ Cung. Và 2 phòng còn lại là phòng của Vua và phong của Hoàng Hậu Nam Phương. Mãi về sau là thời kỳ của chính quyền Ngô Đình Diệm thì đã cho sữa lại phòng của Vua Bảo Đại thành đường Hầm bí mật để mở ra các cuộc họp bí mật.

Tại đây bạn sẽ thấy tủ sách lớn nằm ở bên phải giường ngủ. Chỗ này chính là một cánh cửa đi xuống đường hầm cho nên được nguy trang khá kính. Lối đường này đi thoát ra dẫn đến trực tiếp bãi trực thăng nằm phía sau đồi Dinh Thự.

Dinh Đà Lạt nào đẹp nhất

Nhiều du khách cứ thắc mắc hỏi trong các dinh thự ở Đà Lạt thì Dinh nào đẹp nhất. Với câu hỏi này thật sự rất khó để trả lời cho các du khách. Để biết Dinh nào nhất du khách cứ đến tham quan và trải nghiệm sau đó mới rút ra được câu trả lời cho mình. Vì mỗi người đều có cảm nhận riêng, và cũng như thế Dinh nào cũng có một nét đẹp, cổ kính riêng. Có những điểm nhấn riêng để thu hút các du khách.

Kinh nghiệm tham quan Dinh 1 Đà Lạt

kinh nghiệm đi dinh 1 đà lạt

kinh nghiệm đi dinh 1 đà lạt

Dinh 1 được mệnh danh là một trong những Dinh thự có cảnh quan đẹp nhất ở vùng đất phố núi. Để đến đây tham quan một cách trọn vẹn và trải nghiệm nhiều điều thú vị nhất. Du khách hãy tham khảo những lưu ý cũng như một số kinh nghiệm mà chúng tôi liệt kê bên dưới đây.

Những lưu ý khi đến tham quan Dinh 1 Đà Lạt

 • Đầu tiên khi đến đây bạn phải tìm hiểu trước thời tiết ở Đà Lạt lúc mình du lịch như thế nào nhé. Nên lựa chọn những tháng khô ráo để đi du lịch.
 • Tổng diện tích của Dinh thự này rất rộng và nhiều cảnh đẹp. Cho nên bạn phải tản bộ mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của nơi đây. Có nhiều cung đường vòng và khu đất nên mặc những trang phục khi đi Đà Lạt đơn giản mặc giày bệt để thuận tiện di chuyển hơn.
 • Nên mang theo đồ che nắng và mũ cho đỡ mệt mỏi hoặc say nắng.
 • Nếu du khách muốn chụp hình thì nên chụp hình ở ngoài Dinh thự. Nếu bạn chụp ảnh cưới thì nên hỏi trước ban quản lý nhé. Ngoài ra không được gây mất trật tự ồn ào.

Dinh 1 Đà Lạt review

Một địa điểm được đánh giá khá cao và góp phần lớn trong ngành du lịch ở Đà Lạt hiện nay. Địa điểm này mang nhiều nét lịch sử thăng trầm và cảnh quan rất đẹp. Cho nên nếu du khách nào đến du lịch Đà Lạt thì không nên bỏ lỡ nhé. Dinh 1 Đà Lạt đạt tới số điểm 4.3/5.0 và có tới hơn 3.000 lượt đánh giá của các du khách tham quan. Dưới đây là bảng đánh gía của các du khách đã từng ghé đến đây tham quan mời bạn tham khảo.

review Dinh 1 Đà Lạt

review Dinh 1 Đà Lạt

Các địa điểm gần với Dinh 1 Đà Lạt

Nếu bạn đến tham quan Dinh 1 King Palace Đà Lạt thì hãy ghé qua các địa điểm nằm gần kề bên dưới đây mà chúng tôi liệt kê. Để tiện trong việc di chuyển cũng như tiết kiệm thêm thời gian du lịch.

 • Cung Nam Phương Hoàng Hậu
 • Bảo Tàng Lâm Đồng
 • Chùa Linh Phong
 • Đồi thông hai mộ
 • Đồi Robin – Cáp treo
 • Dinh 2 Bảo Đại

Hình ảnh Dinh 1 Đà Lạt

Dưới đây là những hình ảnh đẹp được các du khách chụp hình ở Dinh 1 Đà Lạt mời quý du khách tham khảo. Để biết cảnh quan của Dinh thự này đẹp đến thế nào nhé.

hình ảnh dinh 1 đà lạt

hình ảnh dinh 1 đà lạt

check-in Dinh 1 đà lạt

check-in Dinh 1 đà lạt

Tour tham quan Dinh 1 Đà Lạt

Nếu bạn yêu thích muốn đến Dinh 1 tham quan thì có thể đăng ký tham gia các chương trình tour Đà Lạt 1 ngày ghép đoàn giá rẻ của Hoa DaLat Travel chúng tôi. Một chi phí rất rẻ và có nhiều địa điểm trong tour. Giá vé đã bao gồm vé vào cổng, xe, hướng dẫn viên…

Xem thêm các bài viết khác:

Nếu bạn yêu thích đặt các chương trình tour vui lòng liên hệ đến số Hotline: 02633.904.666 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn du khách đã tham khảo bài viết Dinh 1 Đà Lạt của chúng tôi chia sẽ bên trên.

Rate this post

Đánh giá bài viết này