Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt | Ngôi trường sở hữu kiến trúc Pháp cổ

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là một di sản kiến trúc cổ và độc đáo nhất Đà Lạt. Có tuổi đời gần 100 năm nay. Nơi đây được biết đến bởi những bức ảnh cưới tuyệt đẹp cùng những bức ảnh của các du khách du lịch mỗi khi họ có dịp tới thành phố sương mù thơ mộng này.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Ngoài ra, ngôi trường này còn được công nhận là một trong số một ngàn công trình độc đáo tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ XX. Cũng chính bởi vì có lối kiến trúc độc đáo cùng với khi hậu thoáng đảng trong lành của thành phố Đà Lạt. Nên trường cao đẳng sư phạm đã trở thành một điểm đến vô cùng yêu thích của các du khách du lịch Đà Lạt.

Trong bài viết này ks dalat xin chia sẻ đến quý các bạn về lịch sử và lối kiến trúc cũng như hướng dẫn chi tiết tham quan trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt. Để các bạn có thể hiểu thêm về ngôi trường cổ nhất nằm giữa lòng phố núi Đà Lạt.

Contents

Giới thiệu Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng ở tỉnh Lâm Đồng. Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt, không chỉ có lối kiến trúc độc đáo. Mà nơi đây là nơi đào tạo biết bao thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống giáo dục tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Ngôi trường nổi tiếng tại Đà Lạt

Trường cao đẳng sư phạm hiện nay được rất nhiều du khách tham quan ưa thích. Và xem đây là một điểm tham quan không thể nào thiếu trong lịch trình du lịch tại Đà Lạt của họ. Với lối kiến trúc độc lạ, dãy lớp học có hình vòm ôm với khoảng sân rộng phía trước. Cùng những bức tường được lát gạch trần đỏ, tháp chuông lợp ngói nhọn đưa thẳng lên trên soi mình với cả thành phố mộng mơ.
Giới thiệu Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt
Ngoài ra xung quanh ngôi trường này có rất nhiều tiểu cảnh đẹp kết hợp bầu không khí trong lành đặc trưng của Đà Lạt. Chắc chắc địa điểm tham quan này sẽ không làm bạn thất vọng, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc cổ kính đầy độc đáo. Mà sẽ còn có được rất nhiều bức ảnh tuyệt đẹp cho mình lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp trong lịch trình đến với thành phố xinh đẹp này.

Thuyết minh về Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Ngôi trường này được thành lập năm 1927 dành cho trẻ em người Pháp và một số gia đình người Việt Nam giàu có theo học. Cho đến nay ngôi trường này được công nhận là một trong 1000 công trình xây dựng độc đáo tiêu biểu của cả thế giới trong thế kỷ 20.
Thuyết minh về Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt.
Trải qua rất nhiều năm tháng hình thành và phát triển đã có biết bao lớp sinh viên nhập học và tốt nghiệp ra trường. Với vốn kiến thức được đào tạo họ sẵn sàng đì đến nhiều vùng miền. Để theo đuổi con đường nhiệt huyết của mình là truyền đạt kiến thức cho đàn em thơ.

Dù đang theo học dưới mái trường này hay đang du học ở vùng đất xa xôi nào đó. Thì trong tâm trí của mỗi cựu sinh viên trường đại học sư phạm ở phố núi Đà Lạt đã đang và vẫn mãi lưu giữ lại những ký ức về ngôi trường mà họ đã gắn bó một thời tuổi trẻ.

Lịch sử Trường cao đẳng sư phạm

Trường cao đẳng sư phạm ở thành phố Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất vào thế kỷ 20. Đây là điểm tham quan lý tưởng nhất trong lòng của mỗi du khách khi đến với Đà Lạt. Đối với học sinh và sinh viên việc được học dưới mái trường này là một mơ ước và hãnh diện nhất trong cuộc đời của họ.

lịch sử trường cao đẳng sư phạm đà lạt

Ngôi trường nổi tiếng

Trường đã được xây dựng và đưa vào hoạt động vào năm 1927. Lấy tên gọi là Petit Lycée Dalat do một kiến trúc sư nổi tiếng ở nước pháp thiết kế ông tên là Moncet và cũng chính là người đã thiết kế xây dựng Ga Đà Lạt.

Lúc ấy trường dành cho những con nhà quý tộc người pháp và những một số gia đình việt giàu có học hành. Cho đến năm 1935, trường được đổi tên thành Lycée Yersin nhằm tưởng nhớ đến bác sĩ Alexandre Yersin ông là người đầu tiên khám phá ra được vùng đất Đà Lạt thơ mộng này. Trường được đổi tên thành Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt. Vào ngày 3 tháng 9 năm 1976 theo nghị định của bộ giáo dục.
địa chỉ trường cao đẳng sư phạm đà lạt

Ngày 28 tháng 12 năm 2001 trường được công nhận. Là một trong những di tích kiến trúc lâu đời nhất của nước ta. Ngoài ra, ngôi trường này cũng được công nhận là 1 trong 1000 công trình. Có kiến trúc đặc biệt và ấn tượng nhất thế kỷ 20.

Kiến trúc Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường cao đẳng sư phạm ở thành phố Đà Lạt. Được xây theo kiến trúc nhà cong nổi tiếng của nước Pháp. Tất cả vật liệu xây dựng hầu hết đều được chuyển về từ nước Pháp và các nước Châu Âu như gạch để lát tường. Và ngói để lợp mái rất công phu phải không nào!.

kiến trúc trường cao đẳng sư phạm đà lạt
Trải qua biết bao nhiêu năm tháng chịu nắng mưa. Những tấm ngói để lợp mái đã bị mục và nát 1 số do không còn sử dụng được nữa. Nên đã được thay mới hoàn toàn nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp độc đáo như xưa.

Điều đặc biệt kiến trúc của ngôi trường này đó chính là tháp chuông. Hồi trước chỗ này có để một cái đồng hồ rất lớn nhưng cho tới ngày nay chắc đã bị tháo dỡ. Giờ chỉ có thể thấy vết tích của cái đồng hồ vẫn còn in trên nền gạch. Bên trên tháp chuông cũng không còn cái chuông đâu nữa chắc cũng đã bị tháo dỡ theo thời chế độ cũ.

Thông tin về ngôi trường

Dưới đây là một số thông in về trường cao đẳng sư phạm rất hữu ích mời các bạn tham khảo.

Thông tin về Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Sở hữu lối kiến trúc Pháp cổ tuyệt đẹp

Địa chỉ Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường cao đẳng sư phạm ở thành phố Đà Lạt nằm tại số 29 đường Yersin, Phường 10, Thành Phố Đà Lạt. Dưới đây là vị trí của Trường cao đẳng ở phố núi. Trên bản đồ google maps mời các bạn tham khảo:

Hướng dẫn đường đi đến Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Điểm xuất phát từ đài phun nước. Các bạn đi về hướng quảng trường Lâm Viên khoảng 1,3km. Sẽ bắt gặp một ngã ba rồi rẽ phải vào đường yersin. Đi thêm 400m nữa sẽ thấy một ngã ba rẽ trái vào đường yersin tiếp. Và cứ đi thẳng khoảng 800m đổ lại sẽ thấy trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt.

Nếu các bạn không thể hình dung được đường đi. Thì có thể tham khảo thêm bản đồ chỉ dẫn từ Chợ Đà Lạt đến trường cao đẳng sư phạm dưới đây:

Còn đối với những ai đang đứng ở vị trí khác không phải khu vực Chợ Đà Lạt. Thì có thể bấm vào đây, sau đó ghi chính xác địa điểm mình đang đứng. Lập tức bản đồ google maps sẽ hướng dẫn các bạn đường đi chi tiết đến ngôi trường này.

Số điện thoại Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Hiện nay, do số lượng khách du lịch tham quan tại đây quá đông. Nên bên phía nhà trường có quy định giờ tham quan. Ngoài ra, đối với những khách đoàn. Các bạn Nên liên hệ bên phía nhà trường trước để được sắp xếp một cách cụ thể
Các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại bên dưới đây:

  • SĐT: 063-3 822 489 – Fax: 063-3 834 732
  • Website: https://cdspdalat.edu.vn

Giờ tham quan trường cao đẳng sư phạm

Nếu muốn đến đây tham quan các bạn phải nắm rõ được giờ nhà trường cho phép tham quan. Để tránh trường hợp không bị gián đoạn lúc tham quan của mình. Chúng tôi đã liệt kê giờ tham quan bên dưới đây mời các bạn tham khảo.

Các bạn có thể đến tham quan trường cao đẳng sư phạm ở thành phố Đà Lạt vào các giờ sau: Mở cửa vào lúc 11h30 đến 13h00 và sau 16h30. Vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Vào ngày chủ nhật các bạn có tham quan tự do mà không phải canh giờ giấc.

Giá vé tham quan

Trường cao đẳng sư phạm ở thành phố Đà Lạt miễn phí vé khi đến tham quan. Cho nên bạn có thể vào miễng phí tuy nhiên phải lưu ý khung giờ cho phép tham qua nhé.

Tham quan Trường Cao đẳng sư phạm

Trường CĐ sư phạm Đà Lạt nằm giữa lòng thành phố với sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên và kiến trúc độc đáo của ngôi trường. Đã khiến biết bao du khách khi đến tham quan khám phá Đà Lạt phải trầm trồ khen ngợi vì nét đẹp của nó.
Tham quan Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt
Ngôi trường này được chia thành 4 khu tham quan mà mình đã liệt kê sẵn để các bạn thuận tiện trong việc tham quan hơn.

Khu tháp chuông

Nằm tại cuối dãy nhà vòng cung. Khi các bạn đến khu này sẽ tận mắt chứng kiến vết tích của chiếc đồng hồ được in trên vách tường, hoặc có thể nhìn hết được nét cổ kính của trường.

Khoảng rộng giữa sân

Là nơi để học tập những môn thể thao, Khoảng sân đủ rộng gồm sân bóng chuyền, bóng rổ và cầu lông… xung quanh còn được trồng những hàng cây tùng nhìn rất giống một Châu Âu thu nhỏ.

Các dãy nhà khác

Dùng để làm các phòng thí nghiệm hoặc ký túc xá, mỗi căn cao 2 đến 3 tầng được xây đối diện khu trường.

Khu giảng đường chính hình vòng cung

Chiều dài ở phía trước gần 77m, phía sau gần 90m tất cả có 3 lầu và 24 phòng học. Đường cong của dãy nhà vòng cung này đều được thiết kế theo lối kiến trúc đặc biệt của nước Pháp. Ngôi trường này có lối thiết kế khá giống với các ngôi trường ở nước ngoài. Nhưng điểm khác đó chính là xung quanh ngôi trường được bao phủ bởi một quan cảnh xanh ngát tuyệt đẹp của thành phố mộng mơ.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm ở thành phố Đà Lạt là nơi đào tạo chuyên ngành những giáo viên cho các trường mầm non, tiểu học và cấp 2. Khi đến ngôi trường này học tập các bạn sẽ được đào tạo và rèn luyện những chuyên ngành như :

  • Hóa học, sư phạm Mỹ thuật
  • Sư phạm Tin học
  • Công nghệ thiết bị trường học
  • Ngữ văn
  • Toán
  • Lịch sử

Có rất nhiều người thành đạt đã từng học tập tại ngôi trường này. Điển hình như nhà vật lý thiên văn đó là giáo sư Trịnh Xuân Thuận. Hiện đang làm việc và sinh sống tại mỹ.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt Review

Nhiều người review hay đánh giá về Trường cao đẳng. Là một trong những địa điểm tham quan cực kỳ hấp dẫn. Để khẳng định điều đó chúng tôi đã cập nhật bảng đánh giá của trang chủ google cho các bạn tham khảo.

review trường cao đẳng sư phạm đà lạt

Bảng đánh của các du khách từ trang chủ google.

Với 400 lượt đánh giá và ngôi trường này dành tới số điểm 4.5/5. Một số điểm rất cao, các bạn cũng phải biết là không phải địa điểm tham quan nào. Cũng có số điểm cao như vậy. Cho nên nơi đây phải có gì khác biệt và  hấp dẫn. Nên mới chiếm được nhiều tình cảm của du khách đến vậy.

Ngoài ra, nếu các bạn tìm những review hay đánh giá về trường cao đẳng sư phạm tại thành phố Đà Lạt. Trên các trang mạng du lịch nổi tiếng hiện nay sẽ thấy được rất nhiều lượt đánh giá rất tốt về nơi đây.

Những điều lưu ý khi đến tham quan

  • Trường có quy định giờ tham quan. Nên các bạn cần phải đọc kỹ trước khi đến.
  • Khi đến cổng trường các bạn phải dừng xe và tự dắt xe qua cổng trường, rồi gửi xe ở bên phía tay trái của cổng trường giá gửi xe là 2.000đ.

Hình ảnh trường cao đẳng sư phạm

Dưới đây là một số hình đẹp được các du khách chụp tại Trường cao đẳng sư phạm mời các bạn tham khảo.

Hình ảnh trường sư phạm cao đẳng Đà Lạt

Hình ảnh trường sư phạm cao đẳng ở thành phố Đà Lạt

chụp ảnh cưới tại trường cao đẳng sư phạm đà lạt

Các cặp đôi đến trường cao đẳng chụp hình cưới

số điện thoại trường cao đẳng sư phạm đà lạt

Tour tham quan trường cao đẳng sư phạm

 Thông tin chi tiết:

Nhanh tay đặt Tour Đà Lạt giá rẻ TRONG BÀI VIẾT NÀY
Comment, inbox hoặc gọi hotline (02633) 904 666 Book tour giá tốt chỉ có tại HOA DALAT TRAVEL
………………………………………

Để tham quan trường cao đẳng sư phạm ở phố núi Đà Lạt cùng với nhiều địa điểm khác trong vòng 1 ngày. Các bạn có thể đăng ký chương trình tour 1 ngày ghép đoàn của công du lịch Hoa DaLat Travel của chúng tôi. Với chi phí rất rẻ bao gồm giá vé tham quan. Xe đưa đón tận nơi trong trung tâm thành phố, hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Thông tin trường cao đẳng sư phạm tạm ngưng tham quan

Theo thời điểm hiện tại thì trường cao đẳng này có thông báo sẽ tạm ngưng cho khách du lịch tham quan. Thông báo này được đưa ra vào ngày 10/04/2019 và đến 12/04/2019 là áp dụng. Lý do là vì thực hiện chủ trương của Đảng ủy và ban giám hiệu nhà trường. Để đảm bảo an toàn trật tự và vệ sinh cảnh quan trường học. Nếu có thông tin trường cho phép tham quan chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất cho quý du khách tham khảo.

Bên trên là bài viết về Trường cao đẳng sư phạm đà lạt mà Hoa DaLat Travel chia sẽ cho quý du khách tham khảo. Sau cùng chúng tôi xin kính chúc toàn thể quý du khách. Có một chuyến tham quan thú vị tại Đà Lạt. Quan trọng hơn hết là có nhiều bức ảnh và những kỷ niệm đẹp ở thành phố sương mù này.

5/5 - (3 bình chọn)

Đánh giá bài viết này