Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Đà Lạt là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch bởi vì khí hậu mát mẽ và những quan cảnh thiên nhiên thơ mọng tuyệt vời nhất trong nước ta. Trong số các địa điểm du lịch đẹp tại Đà Lạt, thì khu du lịch Thung Lũng Tình yêu là một trong những danh lam tham cảnh nổi tiếng mê hoặc lòng người đã làm say đắm biết bao người dân Đà Lạt cũng như những du khách trong mọi miền đất nước đến đây tham quan. Sau đây ks dalat xin được giới thiệu thêm về lịch sử và nguồn gốc ra đời của chốn thần tiên thơ mọng này.

Thuyết minh về thung lũng tình yêu ở đà lạt

Thành phố Đà Lạt

Thung Lũng Tình Yêu

Thung Lũng Tình yêu

Lịch sử hình thành

Ban đầu nơi đây là vùng hoang sơ nhưng có rất nhiều cảnh thơ mọng quy tụ nhiều dòng suối nhỏ từ đồi cao với những thảm cỏ xanh và những đồi thông chập chùng bao quanh thung lũng vốn là nét lãng mạng tự nhiên của một không gian xanh non nước hữu tình, nên là nơi hẹn hò lý tưỡng của những đôi tình nhân.

Thung Lũng Tình yêu

Khi thực dân Pháp cai trị Đà Lạt họ chọn nơi này cho những buổi hẹn hò của những cặp tình nhân trong tầng lớp quý tộc và đã đặt tên cho chốn thần tiên thơ mọng này là Vallée d’Amour. Đến thời vua Bảo Đại thì thung lũng được đổi danh là thung lũng hòa bình.

Cho đến năm 1953 thì ông Nguyễn Vỹ chủ tịch hội đồng thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ là đã có một đề xuất chuyển đổi các danh từ tiếng Pháp sang tiếng Việt nhằm mục đích thể hiện sự độc lập cũng như sự trong sáng của Tiếng Việt. Từ đó cái tên gọi Thung Lũng Tình yêu cũng được ra đời và được sự dụng cho đến hiện nay.

Thung Lũng Tình yêu

Vào năm 1972 một đập ngăn nước được xây dựng với mục đích dành cho thủy lợi phục vụ việc trồng rau và hoa màu đã cắt ngang qua thung lũng tạo thành Hồ Đa Thiện tuyệt đẹp. Đến Thung Lũng Tình Yêu hiện nay bạn sẽ thấy hồ nước luôn xanh ngắt được bao phủ xung quanh bởi rừng thông, nếu yêu thích khám phá bạn có thể cưỡi thiên nga đạp quanh hồ để tận hưởng vẻ đẹp của nó.

Thung Lũng Tình yêu

Thung lũng tình yêu tiếng anh là gì được rất nhiều bạn trẻ tò mò câu trả lời là: valley of love

Thung Lũng Tình yêu

Tên gọi tiếng Pháp

Đường đi vào Thung Lũng Tình yêu

Khu du lịch Thung Lũng Tình yêu nằm tại số 7 đường Mai Anh Đào, Phường 8 Thành Phố Đà Lạt.

Các bạn muốn tham quan Thung Lũng tình yêu tuyệt đẹp này chúng tôi xin chỉ một con đường gần nhất dễ đi nhất để vào tới thung lũng. Địa điểm đường đi từ Hồ Xuân Hương nằm ngay trung tâm Thành Phố Đà Lạt, các bạn rẽ vô đường Đinh Tiên Hoàng ( có bản chỉ dẩn đường nằm tại trung tâm ) đi chưa tầm 1km sẽ thấy một ngã năm nằm cạnh ngay trường Đại học Đà Lạt, trước mặt là con đường Phù Đổng Thiên Vương đi hết con đường đó vào thêm chưa tới 4km sẽ thấy đường Mai Anh Đào. Đi thêm 450m nữa các bạn đã tìm đến thung lũng thơ mọng tuyệt đẹp của Đà Lạt mộng mơ.

Bản đồ thung lũng tình yêu

Thung Lũng Tình Yêu Có gì

Đến với thung lũng thơ mọng tuyệt đẹp này ngoài tham quan những vẽ đẹp lãng mạng tự nhiên của thung lũng các bạn còn có thể tham gia các hoạt động đa dạng các trò chơi bao gồm : cắm trại, cưỡi ngựa , bắn súng, đạp vịt cùng với bạn bè xung quanh Hồ Đa Thiện và  đi cano thám cảnh du ngoạn check in với tất cả cảnh đẹp xunh quanh thung lũng.

Thung Lũng Tình yêu

Thung Lũng Tình yêu

Thung Lũng Tình yêu

Hiện nay Thung Lũng còn trang bị thêm những thiết bị phục vụ cho những khách du lịch như xe lửa xe zip để lên tới ngọn đồi cao nhất gọi là Đồi Vọng Cảnh tại đây các bạn có thể nhìn tổng quát nét đẹp tư nhiên lãng mạng cũng như các đồi núi được phủ lớp bao bọc của những đồi thông xanh ngát và hàng ngàn các loại hoa đẹp của Thung Lũng Tình yêu.

Thung Lũng Tình yêu

Giá vé Thung Lũng Tình yêu

giá vé dưới đây là vé trọn gói bao gồm : vé vào cổng, đi xe điện tàu lửa, pelado

  • Người lớn và trẻ em cao trên 1,4 trở lên : 100.000đ
  • Trẻ em : 50.000đ

thời gian mở cửa cổng thung lũng từ 7h30 sáng đến 5h chiều vào tất cả các ngày trong tuần. Vào những ngày đặc biệt các bạn muốn tổ chức sự kiện những trương trình lể hội các bạn có thể liên hệ các nhà chức trách trong khu du lịch.

Những điều cần lưu ý khi tham quan Thung Lũng Tình yêu

Thung Lũng tình yêu là địa hình rừng núi hiểm trở có sông có suối nên các bạn cần lưu ý để giữ an toàn cho bản thân.

  1. vào những mùa mưa đường đi rất trơn trợt nên các bạn hãy mang những loại dép đế mềm và giầy gót tháp để đi trên các bật thang.
  2. Hồ và suối rất sâu nên hãy chú ý đến trẻ nhỏ

chụp ảnh với những con ngựa hoặc cổ xe ngựa sẻ bị tính tiền phí.

Thung Lũng Tình yêu

Thung Lũng Tình yêu

Thung Lũng Tình yêu

Chúc các bạn có nhiều kỷ niệm đẹp tại Thung Lũng Tình yêu nơi du lịch tuyệt vời nhất tại Đà Lạt mọng mơ.

 

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt