Thác Datanla Đà Lạt

Thác Datanla là một trong những địa danh tham quan du lịch hấp dẫn nhất Đà Lạt hàng năm nơi đây thu hút rât nhiều du khách. Bởi được chiêm ngưỡng đỉnh thác hùng vĩ cao chót vót với dòng nước trong vắt được ca ngợi như một dòng suối tiên, và những trò chơi mạo hiểm phiêu lưu rất tuyệt vời.

Giới thiêu Thác Datanla

thác Datanla Đà Lat

Được bố trí tư nhiên xung quanh bao phủ những hàng cây cổ thụ rất lâu đời với nguồn nước ổn định chảy thường xuyên từ năm này qua tháng nọ có nhiều gành đá cho nên nước chảy qua không gây lên tiếng ồn.

thác Datanla Đà Lat

Bên trên đỉnh có một hụt sâu được mệnh danh là hố tử thần khi xưa nơi đây là nơi lánh nạng lý tưỡng của quân đội dân tộc địa phương trong cuộc chiến xảy ra với người chăm.

Lịch sử hình thành

Giả thuyết 1

Tương truyện nơi đây các nàng tiên từ trên trời hay xuống tắm và tảng ngoại, thoạt đầu người dân tộc bản địa không biết ở phía dưới có nước vì con thác được bao phủ rất nhiều tầng lá che mất tằm nhìn của người dân. Mãi về sau khi phát hiện được ra con thác họ đã đặt tên cho địa danh này là ”Đa Tam Nnha” được dịch với ý nghĩa là ”Dưới lá có nước”.

thác Datanla Đà Lat

Vào thời điểm người Pháp và người kinh đặt chân lên vùng đất Cao Nguyên hoang vu mang nét đẹp của thiên nhiên tự nhiên này và đặt tên cho địa danh lại là Đatanla.

Giả thuyết 2

Lịch sử nói rằng tại nơi đây có một chàng thiếu niên anh dũng có tên gọi là k’Lang đã chiến đấu bảo vệ người dân bản làng bằng cách chiến đấu với những thú rừng thành tinh hung dữ, trân đấu rất khóc liệt làm những cánh rừng bị đổ phá tạo nên những hố sâu trong số đó có 1 hố được gọi là hố tử thần cho đến ngày nay.

Giả thuyết 3

Vào Thời pôrêmê, người Lạch bị người Chăm xâm chiếm nhằm mục đích tranh giành địa bàn và bắt những nô lệ như thanh niên và những thiếu nữ xinh đẹp.

Dân Làng kéo nhau tìm nơi ẩn nấp và đã vô tình phá hiện ra còn thác nơi được bao phủ rất nhiều tầng lá cây là địa điểm thích hợp để ẩn nấp và giao chiến vì nơi đây có một nguồn nước vô tận địa hình hiểm hóc.

Cho nên người Chăm không thể thắng được vì không hiểu địa hình và bị mất nguồn nước đành phải rút lui. Từ đó để ca ngợi kỷ niệm ngày chiến thắng dân làng bản địa đã đặt tên cho con thác này là ”Đạ Tam Nnha”

Thác Datanla có gì

Hiện nay Thác Datanla bổ sung thêm nhiều trò chơi thú vị và mạo hiểm nhằm mục đích cho những du khách thích khám phá trinh phục con thác hùng vĩ này điển hình như:

1.Hệ Thống máng trượt xuyên rừng

thác Datanla Đà Lat

Nhằm mục đích rút ngắn thời gian đưa những du khách đến thác một cách nhanh và hiệu quả nhất máng có chiều dài 1000m uốn lượn xung quanh các sườn núi, được trang bị hệ thống phanh cảm ứng nhằm kiềm hãm bớt tốc độ của những xe đi quá nhanh tạo một cảm giác an toàn cho người đi có thể diều chỉnh tốc độ cao nhất là 40km thích hợp cho những du khách thích mạo hiểm muốn cảm giác mạnh. Là máng trượt đầu tiên và duy nhất của Đà Lạt.

thác Datanla Đà Lat

2.Đu dây vượt thác

Trò chơi mạo hiểm thu hút rất nhiều giới trẻ trong nước và nước ngoài, các bạn muốn chinh phục mọi thử thách vượt qua chính bản thân mình với những gành đá cao trơn trợt nhưng được thiết kế dây bảo hiểm cực kỳ an toàn còn có những huấn luyện viên luôn sẳn sàng hỗ trợ vào lúc gặp tình huống khó khăn và hướng dẩn cách leo tận tình chu đáo.

thác Datanla Đà Lat

thác Datanla Đà Lat

3.Chèo thuyền Kayak

Với chi phí khoảng 800.000đ/1 người khi tham gia trò chơi các bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản khi chèo thuyền được cung cấp trạng bị bảo hộ mới nhất.

thác Datanla Đà Lat

thác Datanla Đà Lat

4.Đu dây trên cao

Trò chơi này mới được thiết kế cách đây không lâu nhưng các du khách tỏ ra rất thích thú vì co thể nhìn bao quát khung cảnh thiên nhiên tại thác Datanla chinh phục độ cao, trò chơi đòi hỏi có một thể lực tốt, được tạo thành 6 cấp độ từ độ dễ và dần dần tăng lên độ khó nhất bao gồm 80 thử thách.

thác Datanla Đà Lat

Khi tham gia trò chơi các du khách sẽ được các huấn luyện viện chỉ dậy để đảm bảo an toàn và được trang bi những vật dụng như dây đeo thắc lưng cực kỳ chắc chắn.

thác Datanla Đà Lat

Giá vé vào thác Datanla

Dành cho người lớn : 30.000Đ

Dành cho trẻ em : 15.000đ

Vé chơi máng trượt dành cho người lớn : 60.000đ

Vé chơi máng trượt dành cho trẻ em: 40.000

Những điều cần lưu ý khi tham gia các trò chơi của thác Datanla

  1. Không được tự ý tham gia các trò chơi mạo hiểm khi chưa được các hướng dẫn của các nhân viên.
  2. những ai sức khỏe yếu thể lực kém như bệnh tim huyết áp thỳ không nên tham gia những trò chơi này.
  3. Không nên đi vào những khu vực cấm như hố tử thần khi không được các nhân viên giám sát cho phép.

Đường đi đến thác Datanla

Nằm cách trung tâm khoảng 5km trên quốc lộ 20 thuộc phường 3 thành phố Đà Lạt. Dưới đây là bản đồ vị trí khu vực cho các bạn tham khảo.

Chúc các có chuyến du lịch vui vẻ khám phá những khung cảnh kỳ thú cùng những trò chơi mạo hiểm độc đáo.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Thác Datanla Đà Lạt