Hồ Tuyên Lâm Đà Lạt

Hồ tuyền Lâm được xem như thiên đường xanh là Hồ nước lớn nhất tại Đà Lạt Với nhiều cảnh quan tự nhiên thơ mộng của núi rừng với nhiều ốc đảo được những hàng thông già bao phủ, không khí nơi đây trong lành mát mẻ làm tăng thêm sự quyến rũ của khu du lịch, bên cạnh đó những những ghi chép lịch sử từ những cuộc kháng chiến trong những thời kỳ đánh đuổi quân giặc Mỹ xâm phạm lãnh địa nước ta được lưu giữ rất nhiều tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm này. Cho nên nơi đây là một địa điểm không thể nào thiếu với những du khách khi du lịch tại Đà Lạt.

hồ tuyền lâm đà lạt

Thuyết minh về Hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt

hồ tuyền lâm đà lạt

Lịch sử hình thành

Với vẽ đẹp hoang vu khung cảnh thiên nhiên thơ mộng được nhưng Hồ Tuyền Lâm thực ra là hồ nhân tạo, vào thời điểm những năm trong thập kỷ 30 một người Pháp có tên gọi là Farraut cũng là người đầu tiên phát hiện ra vùng đất tuyệt đẹp này và đã quy hoach làm nông trại trồng rau xây hồ để tưới nước.

hồ tuyền lâm đà lạt

Vào những cuộc chiến chống quân đội Pháp và Mỹ các khu vực có địa hình hiểm trở như suối Tía ( Hồ Tuyền Lâm thời nay ) và núi voi thích hợp để làm căn cứ quân sự nhằm đánh đuổi quân giặc.

Tới năm 1987 tập đoàn công ty thủy lợi Lâm Đồng được bàn giao đầu tư xây dựng hồ đập nước diện tích rộng vắt ngang qua suối Tía và được đổi danh lại là Hồ Tuyền Lâm.

hồ tuyền lâm đà lạt

Hồ Tuyền Lâm có gì

Khu du lịch nỗi tiếng Hồ Tuyền Lâm thích hợp cho rất nhiều du khách thích khám phá vẻ đẹp tự nhiên những khu rừng thông xanh ngát khí hậu trong lành tạo nên cảm giác cho các du khách lạc vào nơi nào đó trong trốn thần tiên.

hồ tuyền lâm đà lạt

Gồm nhiều ốc đảo nhỏ nên các du khách rất thích cắm trại đốt lửa dọc theo bờ hồ ngắm nhìn những giọt sương đêm động trên bờ mặt hồ cùng nhau thưởng thức những bữa ăn nhâm nhi vài ly rựu cung với bạn bè hoặc gia đình sẽ khiến các bạn có cảm giác như lạc vào một nơi cao nguyên phong phú như thuở những vùng đất mới bắt đầu khai sinh lặp địa.

hồ tuyền lâm đà lạt

Ngoài những danh lam thằng cảnh thơ mộng, khu du lịch Hồ Tuyền Lâm còn tạo ra các trò chơi đa dạng nhằm phục vụ những du khách như: đạp vịt xung quanh hồ thưởng thức nhiều nét đẹp của Hồ Tuyền Lâm, cưỡi ngựa trên những thảm cỏ xanh ngát, ngắm nhìn khu rừng thông bạt ngàn mọc chen chít trên những ngọn đồi xung quanh khu du lịch.

hồ tuyền lâm đà lạt

Một điều thú vị nhất đó chính là du ngoạn trên thuyền đến khu rừng lá phong ngập tràn những trại dâu tây cùng thưởng thức mùi vị dâu tây được trồng bởi những người nông dân hiếu khách tốt bụng.

hồ tuyền lâm đà lạt

Trên đường đi các bạn còn có thể chụp những quan cảnh tuyệt đẹp ngắm nhìn những bãi cỏ lau nổi lềnh bềnh trên mặt hồ tạo lên cảm giác xinh động làm quyến rũ những du khách.

Các khu resot tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm

Khu du lịch đang phát triển mạnh mẽ hứa hẹn mang lại một tằm cao mới để phục vụ cho những du khách khi tới đây tham quan. Với nhiều dự án có quy mô lớn với nhiều nhà đầu tư xây dựng những khu resot cao cấp điển hình như:

hồ tuyền lâm đà lạt

Khu nghỉ dưỡng Terracotta nằm tại vị trí không gian thoáng mát được bao bọc những hàng thông mọc xunh quanh khiến những du khách khi nghỉ ngơi tại đây mang lại cảm giác được hòa mình cùng với thiên nhiên, khu nghỉ dưỡng được xây dựng mang kiến trúc độc đáo hiện đại gồm 240 phòng và 21 căn biệt thự nằm rãi rác xung quanh bờ hồ rất yên tĩnh.

hồ tuyền lâm đà lạt

Khu nghỉ dưỡng Edensee Lake Rest spa được quy tụ nhiều kỹ sư nỗi tiếng xây dựng theo phong cách những ngôi làng tại Châu âu rất hiện đại và cuốn hút.

hồ tuyền lâm đà lạt

Ngồi nhâm nhi ly cà phê ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời

Còn một số những khu nghỉ dưỡng cũng rất tuyệt vời khác như khu nghỉ dưỡng SwissbElresot, những ngôi nhà ven hồ các bạn có thể tới đây nghỉ ngơi cắm trại đốt lửa.

hồ tuyền lâm đà lạt

Đường đi tới Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm

Các bạn sẽ đi qua những con đường sau đây để tới khu du lich Hồ Tuyền Lâm

Xuất phát từ khu Hòa Bình tức là Trung tâm Thành Phố rẽ vào đường Lê Đại Hành – đường Trần Quốc Toản – đèo pren – Thiền Viện Trúc Lâm – Hồ Tuyền Lâm.

Dưới đây là bản đồ cho các bạn tham khảo

Khi đi đến khu du lịch sinh thái Hồ Tuyền Lâm các bạn nên đi cùng nhiều bạn bè hoặc gia đình để tham gia các hoạt động giải trí sẽ vui hơn.

Kính chúc các bạn có những kỷ niệm đẹp tại Hồ Tuyền Lâm khu du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Hồ Tuyên Lâm Đà Lạt