Hồ Than Thở Đà Lạt

Những ai đã từng du lịch tại Đà Lạt đều biết đến Hồ Than Thở bởi vì nơi đây cảnh đẹp tư nhiên thơ mộng do thiên nhiên đã ban tặng nằm trên ngọn đồi giữa rừng thông già và những câu chuyện tình lãng mạng lâm la bi đát được khắc lại trong lịch sử của Hồ Than Thở. ks dalat xin được chia sẽ lại bài viết này để các bạn hiểu thêm về những chuyện tình sâu đậm cũng như lịch sử tại sao lại có tên gọi Hồ Than Thở.

Thuyết minh về Hồ Than Thở ở Đà Lạt

hồ than thở đà lạt

Lịch sử hình thành

Vào thế kỷ 19, người Pháp cai trị Đà Lạt lúc bấy giờ do nguồn nước thiếu thốn nên họ đã đề xuất thi công lắp đập tạo thành một hồ nhằm mục đích cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho toàn thành phố Đà Lạt.

hồ than thở đà lạt

Sau nhiều năm do khí hậu bị ảnh hưởng nhiều nơi khu vực hồ bị sạc lỡ nghiêm trọng dần dần tạo thành một hồ lớn.

Tên gọi Hồ Than Thở

Tên gọi Hồ than có 2 giả thuyết được các dân địa phương và những bạn độc giả đồng tình nhất:

Giả thuyết 1

Vào thời điểm Hồ được đưa vào ổn định, người Pháp đã đặt tên gọi Lac des Soupirs theo định nghĩa thứ hai là Tiếng rì rào vì họ thấy xung cảnh nơi đây tuyệt đẹp được nằm ở giữa những hàng thông già trên những ngọn đồi với những tiếng gió vi vu riu rít.

hồ than thở đà lạt

Sau này chính quyền địa phương yều cầu nên đổi lại những danh từ tiếng Pháp nhằm mục đích đề cao sự uy nghiêm của dân tọc nước ta. Và từ đó Hồ Lac des Soupirs được đổi danh lại là Hồ Than Thở theo định nghĩa thứ nhất.

Giả thuyết 2

Lịch sử nói rằng nơi đây khi xưa có một câu chuyện tình lâm la bi đát giữa chàng thiếu niên anh dũng có tên gọi là Hoàng Tùng và thiếu nữ Mai Nương đã lấy đi nước mắt của bao nhiêu thế hệ sau này.

hồ than thở đà lạt

Vào thế kỷ thứ 18, người Thanh xâm chiếm đồng bào nước ta khi đó có một anh hùng mang tên Nguyễn Huệ đã quy tụ nhiều trai tráng thanh niên trong mọi miền đất nước để cùng nhau đánh đuổi quân giặc, trong đó có chàng Hoàng Tùng.

hồ than thở đà lạt

Tới lúc từ dã để lên đường đánh giặc hai người họ đã dắt nhau tới bên mép bờ hồ để cùng nhau hẹn thề dù có chuyện gì thỳ suốt đời suốt kiếp tình cảm đó vẫn không phai mờ. Chàng hứa với nàng rằng khi vào mùa xuân thời điểm những cây Hoa Anh Đào nở sẽ trở về với nàng.

Vào lúc gần mùa xuân cũng là lúc lời thề non hẹn biển Mai Nương lại nhận được tin Hoàng Tùng đã tử trận trên chiến trường, nàng đã lâm vào căn bệnh trầm tư quyết định ngồi lê liệt tại nơi mà hai người họ đã cùng nhau hẹn ước.

hồ than thở đà lạt

Nàng nào ngờ đâu biết được đến cuối mùa xuân khi trận chiến giành lại niềm tự hào của đồng bào thắng lợi là lúc Hoàng Tùng quay trở về. Khi chàng biết được hung tin người yêu đã chết vì quá đau buồn thương xót chàng đã ném mình xuống hồ để thể hiện tình yêu chung thủy đậm sâu.

hồ than thở đà lạt

Dân làng cảm thương với câu chuyện tình của hai người xấu số này nên đã đặt tên cho hồ là Hồ Than Thở nhằm tưởng nhớ tới hai người họ và tương truyền lại câu chuyện cho nhiều thế hệ về sau.

Hồ Than Thở có gì

Với nét đẹp tư nhiên do thiên nhiên ban tặng từ thuở khai sinh vùng đất này những câu chuyện đầy lãng mạng trữ tình cùng nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫn Hồ Than Thở mang lại nhiều ký ức đẹp cho các cặp tình nhân và những du khách khi tới đây tham quan.

hồ than thở đà lạt

Tham quan khu du lịch Hồ Than Thở các bạn có thể cưỡi ngựa dao quanh quan sát những khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có tại nơi đây được bước lên hoặc ngả lưng vào những thảm cỏ xanh biếc ngắm nhìn bầu trời trong xanh, những hàng thông chen chít được bao phủ lên những ngọn đồi cao vút, tạo lên cảm giác thỏa mãn giải tỏa những nỗi mệt mỏi buồn phiền.

Các cặp tình nhân có thể đến bên bờ hồ cùng nhau nghe những câu chuyện tình lãng mạng, hoặc cùng nhau đạp vịt xung quanh hồ ngắm phong cảnh thơ mọng tuyệt đẹp này.

Đường đi đến Hồ Than Thở

Địa chỉ: nằm tại phường 12 Thành Phố Đà Lạt

Dưới đây là bản đồ cho các bạn tham khảo

Chúc các bạn có những kỷ niệm đẹp tại khu du lịch Hồ Than Thở.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...