Reivew Hồ Than Thở Đà Lạt | Sự tích & giá vé 2022

Hồ Than Thở là địa điểm mà hầu như Những ai đã từng du lịch tại Đà Lạt đều biết đến. Bởi vì nơi đây cảnh đẹp tư nhiên thơ mộng do thiên nhiên đã ban tặng nằm trên ngọn đồi giữa rừng thông già. Và những câu chuyện tình lãng mạng lâm la bi đát được khắc lại trong lịch sử của Hồ Than Thở Đà Lạt. Hôm nay ks dalat xin được chia sẽ lại bài viết này để các bạn hiểu thêm về những chuyện tình sâu đậm. Cũng như lịch sử tại sao lại có tên gọi Hồ Than Thở cho quý du khách tham khảo.

Thuyết minh về Hồ Than Thở ở Đà Lạt

Xem thêm các bài viết bổ ích:

hồ than thở đà lạt

Lịch sử hình thành

Vào thế kỷ 19, người Pháp cai trị Đà Lạt lúc bấy giờ do nguồn nước thiếu thốn. Nên họ đã đề xuất thi công lắp đập tạo thành một hồ nhằm mục đích. Cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho toàn thành phố Đà Lạt.
hồ than thở đà lạt
Sau nhiều năm do khí hậu bị ảnh hưởng nhiều nơi khu vực hồ bị sạc lỡ nghiêm trọng dần dần tạo thành một hồ lớn.

Giá vé tham quan hồ than thở Đà Lạt

Để vào cổng tham quan địa điểm nổi tiếng vô cùng hấp dẫn này. Bạn sẽ mua vé với giá 20.000đ/khách nhé.

Tên gọi Hồ Than Thở

Tên gọi Hồ than thở có 2 giả thuyết được các dân địa phương và những bạn độc giả đồng tình nhất. Dưới đây là chi tiết 2 giả thiết mời quý du khách tham khảo xem có đúng hay không nhé.

Giả thuyết 1

Vào thời điểm Hồ được đưa vào ổn định, người Pháp đã đặt tên gọi Lac des Soupirs. Theo định nghĩa thứ hai là Tiếng rì rào vì họ thấy xung cảnh nơi đây tuyệt đẹp. Được nằm ở giữa những hàng thông già trên những ngọn đồi với những tiếng gió vi vu riu rít.
hồ than thở đà lạt
Sau này chính quyền địa phương yều cầu nên đổi lại những danh từ tiếng Pháp. Nhằm mục đích đề cao sự uy nghiêm của dân tộc nước ta. Và từ đó Hồ Lac des Soupirs được đổi danh lại là Hồ Than Thở theo định nghĩa thứ nhất.

Chuyện tình hồ than thở đà lạt

Lịch sử nói rằng nơi đây khi xưa có một câu chuyện tình lâm la bi đát. Giữa chàng thiếu niên anh dũng có tên gọi là Hoàng Tùng và thiếu nữ Mai Nương. Đã lấy đi nước mắt của bao nhiêu thế hệ sau này.
hồ than thở đà lạt

Giả thuyết 2

Vào thế kỷ thứ 18, người Thanh xâm chiếm đồng bào nước ta. Khi đó có một anh hùng mang tên Nguyễn Huệ đã quy tụ nhiều trai tráng thanh niên trong mọi miền đất nước. Để cùng nhau đánh đuổi quân giặc, trong đó có chàng Hoàng Tùng.
hồ than thở đà lạt
Tới lúc từ dã để lên đường đánh giặc hai người họ đã dắt nhau tới bên mép bờ hồ. Để cùng nhau hẹn thề dù có chuyện gì thỳ suốt đời suốt kiếp tình cảm đó vẫn không phai mờ. Chàng hứa với nàng rằng khi vào mùa xuân thời điểm những cây Hoa Anh Đào nở sẽ trở về với nàng.
Vào lúc gần mùa xuân cũng là lúc lời thề non hẹn biển. Mai Nương lại nhận được tin Hoàng Tùng đã tử trận trên chiến trường. Nàng đã lâm vào căn bệnh trầm tư quyết định ngồi lê liệt. Tại nơi mà hai người họ đã cùng nhau hẹn ước.
hồ than thở đà lạt
Nàng nào ngờ đâu biết được đến cuối mùa xuân khi trận chiến giành lại niềm tự hào của đồng bào thắng lợi. Là lúc Hoàng Tùng quay trở về. Khi chàng biết được hung tin người yêu đã chết. Vì quá đau buồn thương xót chàng đã ném mình xuống hồ. Để thể hiện tình yêu chung thủy đậm sâu.
hồ than thở đà lạt
Dân làng cảm thương với câu chuyện tình của hai người xấu số này nên đã đặt tên cho hồ là Hồ Than Thở nhằm tưởng nhớ tới hai người họ và tương truyền lại câu chuyện cho nhiều thế hệ về sau.

Hồ Than Thở có gì ?

Với nét đẹp tư nhiên do thiên nhiên ban tặng từ thuở khai sinh vùng đất này những câu chuyện đầy lãng mạng trữ tình cùng nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫn Hồ Than Thở mang lại nhiều ký ức đẹp cho các cặp tình nhân và những du khách khi tới đây tham quan.
hồ than thở đà lạt
Tham quan khu du lịch Hồ Than Thở các bạn có thể cưỡi ngựa dao quanh quan sát những khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có tại nơi đây được bước lên hoặc ngả lưng vào những thảm cỏ xanh biếc ngắm nhìn bầu trời trong xanh, những hàng thông chen chít được bao phủ lên những ngọn đồi cao vút, tạo lên cảm giác thỏa mãn giải tỏa những nỗi mệt mỏi buồn phiền.
Các cặp tình nhân có thể đến bên bờ hồ cùng nhau nghe những câu chuyện tình lãng mạng, hoặc cùng nhau đạp vịt xung quanh hồ ngắm phong cảnh thơ mọng tuyệt đẹp này.

Review hồ than thở Đà Lạt

Đúng với tên gọi của nó, một cái tên mang vẻ đượm buồn. Nhưng nơi đây lại thu hút rất nhiều du khách du lịch. Đặc biệt là các du khách yêu thích thiên nhiên hoang sơ vẻ đẹp mộc mạc vốn có của Đà Lạt. Hay những du khách nào không thích ồn ào muốn tìm một không gian yên bình.
Dưới đây là những lời reivew của các du khách du lịch để lại mời các bạn tham khảo:
review hồ than thở đà lạt

Hồ than thở Đà Lạt ở đâu ?

Địa điểm nổi tiếng này nằm cách trung tâm thành phố chỉ 7km về hướng đông. Đường đi đến đây cũng tương đối dễ, vì đa số là đường nhựa.

Địa chỉ Hồ Than Thở Đà Lạt

Khu du lịch hồ than thở nằm tại phường 12 Thành Phố Đà Lạt
Dưới đây là bản đồ gogle maps chỉ vị trí điểm du lịch hồ than thờ Đà Lạt mời các bạn tham khảo

Đường đi đến hồ than thở Đà Lạt

Để giúp quý du khách có thể đến đây tham quan trọn vẹn nhất. Nên chúng tôi có hướng dẫn đường đi rất chi tiết bên dưới đây mời các bạn tham khảo nhé.
Điểm xuất phát từ chợ Đà Lạt, các bạn đi qua cầu ông đạo. Sau đó đi thẳng tới hướng quảng trường lâm viên, tiếp tục đến đường Yersin, đi hết đoạn đường này. Sẽ đến đường Quang trung sau đó là sẽ tới đường Phan Chu Trinh. Bạn cứ chạy tiếp mãi thấy đường Hồ Xuân Hương. Từ đây bạn chạy thẳng vào đường này sẽ đến ngay hồ than thở địa điểm mà bạn muốn đến rồi đó.
Bạn có thể tham khảo bản đồ bên dưới đây để biết đường đi chính xác hơn.

Hình ảnh Hồ Than Thở Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh được các du khách đến tham quan tại khu du lịch hồ than thở chụp lại mời quý các bạn tham khảo.

hình ảnh hồ than thơ đà lạt

hình ảnh hồ than thơ đà lạt

giá vé hồ than thở đà lạt

giá vé hồ than thở đà lạt

Tour tham quan hồ than thở Đà Lạt

Nếu bạn yêu thích điểm du lịch này có thể đăng ký tham gia chương trình tour đà lạt 1 ngày của công ty Hoa DaLat Travel chúng tôi. Với giá rất rẻ bạn còn có thể tham quan thêm được rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác.
Xem thêm các điểm du lịch Đà Lạt khác:

Bên trên là bài viết Review về hồ than thở Đà Lạt mà chúng tôi chia sẽ cho du khách tham khảo. Nhằm giúp cho quý du khách hiểu rõ hơn về điểm du lịch gắn liền với Đà Lạt từ thuở sơ khai cho đến hiện nay. Hẹn gặp lại các du khách trong bài viết tiếp theo nhé.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Đánh giá bài viết này