Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Đà Lạt là một địa điểm đã làm say đắm biết nhiêu du khách khi đến tham quan du lịch tại Đà Lạt. Vào thời điểm tháng 11 bởi vì lúc này trên những ngọn đồi cao và dưới chân đồi thông. Đã xuất hiện những cây cỏ màu hồng mọc chen chít nhau. Tạo thành một khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng và lãng mạng đẹp đến lạ thường. Mà chỉ 1 năm mới được chiêm ngưỡng 1 lần.

Vậy, đồi cỏ hồng có gì đặc biệt mà các du khách phải trầm trồ khen ngợi đến vậy. Bài viết này ks dalat sẽ Review đồi cỏ hồng đà lạt cho các bạn tham khảo nhé!.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Ảnh Qúy SG

Tại sao lại có đồi cỏ hồng ?

Cỏ hồng là một loại cỏ đã có từ rất lâu ở Đà Lạt. Hoa của nó màu hồng. Cứ đến mùa chúng nở rộ chen chít nhau tạo thành một quan cảnh tuyệt đẹp tựa như một bức tranh vẽ.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Thật ra đối với người dân địa phương họ có thể thấy cỏ hồng thường xuyên nên cảm thấy bình thường

nhưng đối với những du khách khi tham quan mỗi khi có dịp ghé thăm Đà Lạt vào tháng 11. Vô tình được nhìn thấy dưới những sườn đồi hay trên ngọn đồi thông mọc đầy cỏ hồng. Thì trong tâm tư của họ lại là một khung cảnh thật lãng mạng và đầy thơ mộng.

Đồi cỏ tuyết có phải là cỏ hồng ?

Câu hỏi này được rất nhiều người trên các trang mạng xã hội hiện nay đang thắc mắc cỏ tuyết thật sự có phải là cỏ hồng hay không.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Những giọt sương động lại tạo thành cỏ tuyết

Thật ra cỏ tuyết vốn là cỏ hồng. Bởi vì vào những buổi sáng sớm tinh mơ thời tiết ở Đà Lạt rất lạnh và có nhiều sương mù

Khi những giọt sương rơi xuống động lại trên hoa của những cây cỏ hồng. sẽ tạo ra màu hoa trắng xóa tựa như bông tuyết. Chính vì thế nhiều người gọi là cỏ tuyết.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Ảnh Qúy SG

Cỏ hồng Đà Lạt nở vào tháng mấy ?

Cây cỏ hồng thường nở rộ vào đầu tháng 11 tới cuối tháng 12 những cây hoa này sẽ tàn lụi

Nhưng cũng có những thời điểm cỏ hồng nở muộn hơn vào tháng 12 cùng dịp với lễ giáng sinh nên người ta thường gọi là cỏ noel.

Để tránh trường hợp làm mất thời gian quý giá của các bạn hằng năm ks dalat sẽ chia sẻ  trên bài viết này nếu có thông tin cỏ hồng nở rộ.

Đồi cỏ hồng ở đâu ?

Dưới đây mình sẽ liệt kê gồm 2 khu vực được nhiều người ưa thích nhất và đường đi để các bạn biết thêm thông tin.

Đà Lạt có 2 hai khu vực rất nổi tiếng view cực đẹp và cũng được rất nhiều du khách đến. Đó là ở bên phía khu vực suối vàng và gần bên khu vực Thung Lũng Vàng.

Đồi cỏ hồng ở khu vực Thung Lũng Vàng

Là một trong những đồi cỏ hồng được các bạn trẻ ưa thích nhất nơi đây rất rộng cùng với view đẹp.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Xung quanh còn được bao phủ bởi những rừng thông. Đứng từ trên ngọn đồi nhìn xuống phía dưới một vùng thảo nguyên màu hồng bao la.

Khung cảnh nơi đây sẽ khiến các bạn say đắm không chịu đi về luôn đấy!

Đồi cỏ hồng và cây cô đơn

Địa điểm này rất khó để đến. Muốn đến đây các bạn phải biết đường đi nhưng đổi lại nơi đây có không gian view rất lãng mạng.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Thật tuyệt vời khi ngồi dưới cây thông cô đơn nổi tiếng của Đà Lạt. Vừa ngắm những cây cỏ hồng phía dưới là một hồ nước trong xanh. Những đàn ngựa được người dân chăn thả đua nhau chạy nhảy sẽ tạo nên một khung cảnh đầy thơ mộng.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng và cây thông cô đơn

Nên nhớ phải sạc pin hay mang theo cục dự phòng nhé. Để tránh trường hợp vừa bắt gặp một khung cảnh tuyệt đẹp lại hết pin không chụp được hình đấy nhé!

Đường đi đồi cỏ hồng

Dưới đây mình xin hướng dẫn chi tiết về đường đi đến 2 đồi cỏ hồng có view đẹp và nhiều người đến tham quan nhất tại Đà Lạt.

Đồi cỏ hồng gần thung lũng vàng

Địa điểm này có đường rất dễ đi có thể đi xe 45 chỗ. Nhưng chỉ tới gần chỗ bán vé vào cổng thung lũng vàng thôi nhé!

Từ đường Ankoret bạn tìm đến khu du lịch thung lũng vàng. Gần tới chỗ mua vé tham quan các bạn nhìn qua hướng bên phải sẽ thấy một đường mòn lên dốc.

Sau đó vào lối đường mòn và cứ chạy thẳng thêm chút nữa đồi cỏ hồng sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Bản đồ đường đi từ chợ Đà Lạt

dưới đây là bản đồ theo google maps từ chợ Đà Lạt các bạn có thể tham khảo thêm:

Đồi cỏ hồng và cây thông cô đơn

Để tránh trường hợp các bạn đi lạc vào khu vực khác. Mình khuyên các bạn nên tìm kiếm một người dẫn đường đã từng đi qua nơi đây.

Mình chỉ chỉ sơ lượt như sau các bạn tìm hiểu thêm rồi mới đi nhé:

Điểm xuất phát từ KDL Thung Lũng Vàng. Các bạn chạy thẳng theo đường Ankoret cho tới khi tới đập thủy điện Ankoret

Và chạy qua khỏi khu du lịch sinh thái Tiên sa. Tiếp tục chạy thêm một đoạn khá xa nữa sẽ thấy một bãi đất trống

Các bạn để ý sẽ thấy một lối đường mòn nhỏ, cứ chạy theo lối đường mòn sẽ thấy một con suối nhỏ nữa. Việc của các bạn là sẽ băng qua nó là sẽ tới được địa điểm cây thông cô đơn có view cực đẹp.

Bản đồ từ chợ Đà Lạt

bản đồ này sẽ tới được địa điểm cây thông cô đơn. Nhưng nên nhớ các bạn để ý và tìm lối đường mòn nhé.

Lễ hội mùa cỏ hồng

Năm vừa rồi tức là năm 2017. Đà Lạt tổ chức mùa hội cỏ hồng lần đầu tiên tại đồi cỏ hồng gần Thung Lũng Vàng.

Bao gồm rất nhiều tiết mục đặc sắc vui chơi giải trí và cấm trại qua đêm…

Sau khi lễ hội được tuyên bố tổ chức. Rất nhiều du khách từ ngoài tỉnh khác đến tham gia. Tạo nên một bầu không khí vui nhộn không khác gì lễ festival hoa đà lạt.

Cho tới năm 2018 đây chưa có thông tin gì về lễ hội cỏ hồng. Nhưng ks dalat sẽ úp thêm nếu có thông tin để các bạn có thể biết thêm chi tiết về lễ hội như địa điểm tổ chức và cách tham gia.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...