Đoàn Mô Tô phân khối lớn thông chốt tại Liên Khương và cái kết đắng

Vào ngày 23-11-2018 Dương lịch, cảnh sát giao thông công an tỉnh Lâm Đồng. Đã phối hợp với đội cảnh sát giao thông công an huyện Đức Trọng. Bắt giữ hàng loạt đội xe mô tô phân khối lớn đang lưu thông trên tuyến đường cao tốc Liên Khương đến Đà Lạt. Đây vốn là con đường cấm các loại xe mô tô, xe gắn máy. Đi vào sẽ gây ảnh hưởng giao thông rất lớn và rất nguy hiểm làm ảnh hưởng tới người dân cũng như các xe đang lưu thông khác.

mô tô chạy vào đường cấm đà lạt

Bất chấp hiệu lệnh của lực lượng chức năng

Vào sáng ngày 23/11/2018, lực lượng chức năng đã phát hiện một đoàn mô tô phân khối lớn. Có dung tích xi lanh 1000cm3 đang di chuyển vào làn đường cao tốc Liên Khương. Theo hướng thành phố Đà Lạt về Thành phố HCM.

Phát hiện tình hình nghiêm trọng nên tổ chức năng đã phối hợp với cảnh sát giao thông ở địa bàn lân cận. Cùng nhau lập chốt chặn ngay tại khu vực trạm thu phí Định An. Khi thấy hiệu lệnh của lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng lại. Để kiểm tra hành chính và xử phạt theo luật giao thông. Nhưng đoàn biker mô tô không những không chấp hành mà vẫn lái phương tiện chạy với vận tốc 160km/h trên tuyến đường cao tốc.

Tổ chức đón lỏng tại khu vực Liên Khương

đoàn mô tô thông chốt tại liên khương đà lạt

Tất cả xe đều chạy quá tốc độ quy định

Nhận được lệnh chỉ đạo của cấp trên lực lượng chức năng đã nghĩ ra phương án. Không truy đuổi đoàn xe đang điều khiển mô tô phân khối lớn để tránh tình trạng không gây ảnh hưởng đến sự nguy hiểm của người lái phương và người dân.

Mà thay vào đó là sẽ phân chia ghi lại các hình ảnh, biển số các phương tiện đang di chuyển với tốc độ cao. Để lấy làm bằng chứng cụ thể, sau đó lực lượng đã lập chốt tại bùng binh vòng xoay Liên Khương. Và đã bắt giữ toàn bộ đoàn người đang điều khiển mô tô về cơ quan xử lý và phạt theo đúng luật.

Theo điều tra các xe đều vi phạm tốc độ không cho phép

Đoạn đường từ quốc lộ 20 cho đến Thị Trấn Liên Nghĩa chỉ được cho phép người điều khiển giao thông chạy với vận tốc 50km/h. Theo camera hình ảnh quay lại  thì các xe đều chạy quá tốc độ hơn 100km/h. Điều này có nghĩa các xe đều vi phạm luật giao thông gây nguy hiểm có thể xảy ra tình trạng tai nạn nghiêm trọng.

nô tô chạy trên đường cao tốc đà lạt

Xe mô tô chạy vào đường cấm cao tốc Liên Khương – Đà Lạt

Và lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý với hơn 10 trường hợp. Với tội điều khiển xe mô tô phân khối lớn chạy vào làn đường cấm và chạy quá tốc độ quy định của luật giao thông đưa ra. Và không chấp hành người đang thi hành công vụ.

Theo Đại úy Đỗ Vũ Việt Đức, đội trưởng đội cảnh sát giao thông huyện Đức Trọng chia sẽ rằng. Các loại xe mô tô phân khối lớn thường đi theo đoàn từ 10 đến 15 chiếc. Theo phong cách đi phượt du ngoạn và chạy với tốc độ rất cao. Thông thường đến từ các tỉnh thành khác như tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương,…lên thành phố Đà Lạt để du lịch.

Và tính tới thời điểm hiện nay, tình trạng đi phượt điều khiển phương tiện xe mô tô phân khối lớn đến Đà Lạt để du lịch rất là nhiều.

Những mức xử phạt đối với đoàn mô tô phân khối lớn

Đối với đoàn người điều khiển mô tô phân khối lớn vào ngày 23-11-2018. Lực lượng chức năng sẽ xử phạt theo đúng quy định của luật giao thông như sau:

Chạy vào làn đường cấm

Đối với những người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự. Nếu đi vào làn đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng (trừ xe phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc).

Nếu vi phạm đi vào làn đường cấm, và đồng thời gây mất trật tự giao thông. Hay có thể là làm gay tai nạn sẽ bị phạt mạnh và tước giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng. Từ ngày 01/08/2016 sẽ áp dụng mức phạt tiền mới từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng. Nếu vi phạm mà gây ra tai nạn giao thông thì còn bị tước giấy phép lái xe 02 tháng đến 04 tháng.

Chạy quá tốc độ cho phép

Đối với những phương tiện chạy quá tốc độ cho phép sẽ xử lý như sau:

Đối với phương tiện di chuyển chạy quá tốc độ từ 5km đến 10km/h. Sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Đối với phương tiện di chuyển chạy quá tốc độ từ 10km đến 29km/1h. S3 bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Đối với người điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ trên 20km/h. Sẽ bị xử phạt từ  5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.

Người điều khiển phương tiện giao thông, không chú ý quan sát. Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định và gây tai nạn giao thông. Hoặc vượt xe hay chuyển làn đường trái quy định gây tai nạn giao thông. Sẽ bị xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Người dân bức xúc với phương tiện mô tô

mô tô vi phạm giao thông

CSGT tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm

Theo người dân chia sẽ, họ rất bức xúc với các đoàn mô tô trong những năm vừa qua. Người điều khiển mô tô phân khối lớn đi du lịch Đà Lạt rất là đông. Nhưng ý thức chấp hành đúng luật giao thông không thật sự cao. Dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Hầu hết người điều khiển giao thông với phương tiện mô tô chạy quá tốc độ quy định. Có thể nói là rất nhanh, và hay chạy vào đường cấm hay, đường ngược chiều. Và cũng có nhiều tình trạng băng qua đường không để ý và lạn lách qua các phương tiện khác…

Còn một số trường hợp người điều khiển độ bô hay nẹt trên tuyến đường. Khiến người dân rất bức xúc phản ánh rất nhiều. Và làm ảnh hưởng tới các phương tiện khác đang lưu thông.

Trong những năm vừa qua, tại khu vực tỉnh Lâm Đồng. Đã xảy ra rất nhiều vụ tại nạn giao thông liên quan đến các đoàn biker điều khiển phương tiện mô tô phân khối lớn. Trong đó có nhiều vụ dẫn đến tử vong.

Đánh giá bài viết này