Địa chỉ mua dâu tây Đà Lạt uy tín | Kinh nghiệm phân biệt dâu tây

Dâu Tây Đà Lạt là một loại đặc sản nổi tiếng ở vùng đất phố núi ngàn hoa. Mỗi du khách nào khi đến đây cũng đều mùa về làm quà cũng như về nha để thưởng thức. Ở Đà Lạt có rất nhiều nơi bán dâu tây cho du khách mua. Tuy nhiên để mua dâu tây đạt đủ chất lượng tốt nhất chắc hẳn du khách sẽ không biết những chỗ nào bán uy tín. Hiện nay, có rất nhiều du khách đến Đà Lạt mua dâu tây về nhà. Nhưng lại thất vọng vì dâu tây không đạt chuẩn chưa mang về đến nhà đã bị hư hết phân nữa.
Cho nên trong bài viết này ksdalat sẽ hướng dẫn cho du khách kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt. Cũng như chia sẽ một số cửa hàng bán dâu tây Đà Lạt uy tín nhất. Và các vườn dâu tây cho du khách đến tận nơi hái mua nhé.

Dâu Tây Đà Lạt

dâu tây đà lạt

dâu tây đà lạt


Đà Lạt không chỉ thu hút các du khách du lịch với cảnh quan hay khí hậu. Mà nơi đây còn thu hút du khách với các loại đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Cho nên còn được ban tặng một danh xưng đó là thiên đường đặc sản ở nước ta. Nếu nói như đặc sản ở đâu thích hợp mua về làm quà thì chắc chắn du khách sẽ lựa chọn ngay các loại đặc sản ở Đà Lạt.
Đặc sản Đà Lạt có rất nhiều loại như mứt sấy khô các loại trái cây của địa phương Đà Lạt được sản xuất chế biến thành các loại khác nhau. Và trong số đó phải nói đến dâu tây, đúng vậy Đà Lạt là một xứ sở dâu tây. Loại trái tốt cho sức khỏe cũng như hiệu quả làm cho của phái nữ. Hầu hết các du khách khi đến Đà Lạt du lịch đều mua dâu tây về làm quà. Cũng như về để cho gia đình thưởng thức loại trái nhỏ nhắn xinh xắn này.
dâu tây ở đà lạt

dâu tây ở đà lạt


Tuy nhiên hiện nay có một số vấn để mà các du khách mắc phải khi mua dâu tây. Đó chính là mua những dâu tây không rõ nguồn gốc không đủ tiêu chuẩn. Và vấn đề này bị phản ảnh rất nhiều trên cộng động mạng. Chính vì thế nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn du khách đến những nơi bán dâu tây iuy tín đạt chuẩn chất lượng nhất ở Đà Lạt.

Tại sao lại có thông tin về vườn dâu đà lạt lừa đảo?

dâu tây tại đà lạt

dâu tây tại đà lạt


Thông tin này có thật, bắt đầu từ một gia đình khi đến du lịch tham quan tại thung lũng tình yêu. Khi đến đây thì được một người ở cổng đến mời chào mua dâu tây với giá rẻ. Vì có sở thích ăn dâu tây và giá quá rẻ nên gia đình này đã đi theo người lạ mặt này để mua. Tuy nhiên chưa mua được dâu tây thì họ đã bị người nọ kêu mua đặc sản trước để ủng hộ sau đó mới dẫn ra vườn dâu tham quan. Gia đình này không nghĩ nhiều nên vui vẻ mua đặc sản ở đây để về làm quà biếu.
Sau khi mua xong thì cửa hàng bán đặc sản đã đưa cho gia đình nọ một danh thiếp. Có ghi biển số xe của gia đình, và chỉ đường. Sau đó gia đình nọ bắt đầu tìm kiếm đến vườn dâu. Tới đây thì chủ vườn dâu lại nói không biết và không quen với các cửa hàng đặc sản nào cả. Lúc này gia đình mới ngộ ra là mình bị lừa bởi những người mời chào.
Không chỉ sự việc trên mà còn rất nhiều vụ khác. Điển hình như du khách không biết mua dâu tây Đà Lạt ở đâu ? Cứ đến chợ lại thấy nhiều cửa hàng nhỏ đã phân chia ra các hộp dâu. Cứ nghĩ là người bán đã lựa chọn ra số dâu tây đẹp chất lượng nhất. Nhưng khi về đến nhà mở ra lại thất vọng vì toàn bộ dâu đã bị sâu đa phần là không thể dùng được.

Mùa dâu tây Đà Lạt có từ tháng mấy ?

mùa dâu tây đà lạt
Nhiều du khách có dự tính đén du lịch Đà Lạt đều hỏi chúng tôi. Mùa dâu tây Đà Lạt là mùa nào, mùa nào dâu tây đạt chất lượng nhất. Thông thường mua dâu tây bắt đầu vào mùa khô điển hình từ tháng 1 đến tháng 7 dương lịch. Vào những tháng gần với tết, thì đây là mùa dâu Đà Lạt được bán rất nhiều và giá vô cùng rẻ.
Tuy nhiên dâu tây vẫn lệ thuộc vào khí hậu ở Đà Lạt để phát triển và đạt chất lượng. Vào mùa mưa vẫn có dâu nhưng hều hết được trồng trong nhà kính để tránh tình trạng bị dập. Và sản lượng của mùa này không nhiều và giá tăng cao từ 20 đến 30%. Nhưng hiện nay để đáp ứng nhu cầu thị trường tăng cao. Nên dâu tây được trồng trong nhà kính và được các loại công nghệ tiên tiến thay vì lệ thuộc khí hâu như trước nữa. Cho nện quanh năm đều có dâu tây cho du khách thưởng thức nhé.

Giá dâu tây Đà Lạt hiện nay

giá dâu tây đà lạt hiện nay

giá dâu tây đà lạt hiện nay


Câu hỏi này được khá nhiều du khách thắc mắc. Đúng vậy giá dâu tây thay đổi thất thường giống như thời tiết. Cho nên các du khách ở xa đều không biết giá dâu tây cho nên mới thắc mắc hỏi chúng tôi. Với câu hỏi này này thật sự rất khó để giải đáp thắc mắc đó của du khách. Dâu tây bao nhiêu 1 kg, giá sẽ không cố định và tùy vào những loại dâu khác nhau.
Thông thường ở Đà Lát có 2 cách trồng dâu, thứ nhất đó là kiểu trồng truyền thống. Tựa như trồng các loại rau, kiểu này thường được sử dụng các loại giống như, Dâu đá, dâu hương.. Và giá sẽ rẻ hơn từ 90.000đ cho đến 120.000đ/kg. Thứ 2 đó chính là kiểu trồng thủy cánh theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Cụ thể là công nghệ Biofress trong không gian nhà kính.
Kiểu này là kiểu mới thường được các chủ vườn trong những loại giống ngoại nhập. Vì nhờ công nghệ cao hiện đại thời nay nên giống dâu tây này đạt chất lượng rất cao màu đẹp. Chính vì thế nên giá của giống dâu này sẽ cao hơn giao động từ 120.000đ cho đến 300.000đ/kg.

Mua dâu tây Đà Lạt ở đâu ?

mua dâu tây đà lạt ở đâu
Đà Lạt là xứ sở dâu tây cho nên có rất nhiều chỗ bán dâu tây cho du khách mua. Tuy nhiên không phải nơi đâu cũng bán dâu tây đạt chất lượng đâu nhé. Rất nhiều du khách gặp tình trạng này rồi, khi mua về thì thất vọng vì toàn bộ dâu đã bị hư mà giá lại quá cao. Thông thường thì dâu tây thường ở các huyện lân cận ở thành phố Đà Lạt. Như Lạc Dương là trồng nhiều nhất, nhưng hầu hết thì đều mang về thành phố để tiêu thụ.
Để mua dâu tây chất lượng bạn hãy đến thẳng tại nhà vườn trồng. Đến đây bạn có thể hái những trái dâu trên cây và lựa chọn. Và bạn có thể mua dâu tay tại các điểm tập kết ở Đà Lạt. Người dân Đà Lạt thường gọi nơi đây là vựa dâu tây Đà Lạt. Chúng tôi sẽ cập nhật một số điểm bán dâu tây uy tín bên dưới đây cho du khách tham khảo.

Mua dâu tây Đà Lạt ở chợ và vựa dâu

giá dâu tây đà lạt 2019

giá dâu tây đà lạt 2020


Thường thì các du khách khi đến du lịch tại Đà Lạt. Muốn mua dâu tây đều mua tại chợ Đà Lạt, vì nơi đây là bán rất nhiều loại dâu tại các sạp hàng. Khi mua tại đây nếu du khách nào biết cách phân biệt và trả giá thì chắc chắn sẽ có cho mình những trái dâu tốt đạt chất lương. Nhưng những du khách nào không biết phân biệt dâu tây. Thì có thể sẽ bị các chủ bán lừa bán cho loại dâu tây trung quốc. Vấn đề này rất thường gặp phải và cũng bị nhiều du khách phản ánh.
Để tránh tình trạng này chúng tôi sẽ cập nhật chia sẽ một số kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt cho du khách tham khảo bên dưới bài bài viết nhé. Đảm bảo bạn sẽ phân biệt được các loại giống dâu tây đang bán ở Đà Lạt hiện nay. Thường thì các vườn dâu nhập về chợ để bán và phân chia ra nhiều loại dâu cho du khách lựa chọn. Điển hình như dâu loại 1, loại 2, loại 3… Giao động từ 70.000đ đến 150.000đ/kg. Bạn có thể đến đường Phan Bội Châu, hoặc Nguyễn Công Trứ để mua. Đây là 2 cung đường vựa dâu nhiều nhất ở Đà Lạt hiện nay.

Mua dâu tây Đà Lạt tại vườn

mua dâu tây đà lạt tại vườn
Những du khách khi đến Đà Lạt muốn mua dâu tây thì hiện nay đều đến trực tiếp các vườn dâu để mua. Mua trực tiếp ở vườn dâu thì giá dâu tây Đà Lạt tại vườn rẻ hơn một chút, nhưng dâu tây sẽ tươi ngon hơn. Và mình có thể thỏa thích lựa chọn hái những trái dâu căng mộng từ trên cây.
Vườn dâu tây ở Đà Lạt có rất nhiều, nhưng không phải vườn nào cũng đạt chất lượng và giá rẻ. Có nhiều vườn bán dâu tây khá đắt, con 2 cao hơn ở ngoài vựa. Cho nên để du khách dễ dàng thận tiện hơn, chúng tôi sẽ cập nhật một số vườn dâu ở phái bên dưới mời du khách tham khảo.

Vườn dâu Đà Lạt cho hái và tham quan

trái dâu tây đà lạt

trái dâu tây đà lạt


Như chúng tôi đã nói bên trên ở thành phố Đà Lạt có vô số vườn dâu tây. Trong đó có một sớ vườn dâu tây Đà Lạt tham quan miễn phí. Và cũng có một số vườn dâu tính phí nhưng giá vé cũng không cao. Bạn có thể  đến tham quan vừa được tham quan vừa được thưởng thức những trái dâu tây đạt chất lượng cao.
Danh sách các vườn dâu tây Đà Lạt mà chúng tôi liệt kê bên dưới đây. Có vườn thì sử dụng các loại công nghệ tiên tiến như vườn dâu sinh học Biofress và một số vườn dâu tây theo kiểu trồng canh tác truyền thống.

Vườn dâu tây sinh học BioFresh Đà Lạt

Vườn dâu tây sinh học BioFresh Đà Lạt
Khu vườn này rất nổi tiếng ở phố núi ngàn hoa hày được các du khách ghé tham quan. Nằm trong khu vực khu du lịch Hồ Than Thở, đây là một trong những địa điểm lâu đài và cũng rất nổi tiếng ở Đà Lạt. Vườn dâu biofress Đà Lạt được chủ vườn áp dụng theo cách trồng trọt tiên tiến nhất hiện nay.
Tại khu vườn dâu nay thường được trồng cacc1 loại giống dâu nổi tiếng và đạt chất lượng nhất. Điển hình như giống dâu tây Nhật và Newzealand, đây là 2 giống dâu tây nổi tiếng được nhiều du khách hay mua nhất. Vì là giống dâu khó trồng và chất lượng cao nên gia sẽ cao hơn các loại dâu khác. Giao động từ 200.000đ cho đến 250.000đ, nhưn chất lượng thì khỏi phải nghi ngờ.

Vườn dâu Nhật Cô Thảo

vườn dâu nhật cô thảo đà lạt
Vườn dâu tây này cũng rất nổi tiếng ở Đà Lạt hiện nay. Tọa lạc ở cung đường Thánh Mẫu, chắc hẳn du khách không biết. Cung đường này là cung đường khá nhiều vườn dâu tây nhất ở Đà Lạt. Ngoài dâu tây thì còn có một số vườn trồng cà chua đen…. Thuận tiện cho du khách tham quan trải nghiệm.
Vườn dâu tây Nhật cô Thảo tọa lạc tại số 162 trên cung đường Thánh Mẫu. Thuộc phường 7, thành phố Đà Lạt.

Vườn dâu tây New Zealand Hiệp Lực

vườn dâu hiệp lực đà lạt

vườn dâu hiệp lực đà lạt


Đây cũng là một trong những vườn dâu tây Đà Lạt được rất nhiều du khách ghé tham quan. Vườn dâu Hiệp Lực tọa lạc trong khu du lịch sinh thái Hiệp Lực. Nơi đây trồng những loại giống dâu tây cao cấp nhất như giống Newzealand. Và sử dụng các loại công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
Ngoài tham quan dâu tây thì bạn còn có thể tham quan các vườn rau củ quả khách. Điển hình như cà chua đen, dưa Pepino… được trồng tại vườn dâu Hiệp Lực. Bạn có thể đến địa chỉ khoảnh 17 TK 144b vòng Lâm Viên. Thuộc phường 8 thành phố Đà Lạt nằm gần với khu du lịch rừng hoa Đà Lạt.

Vườn dâu tây 88 – Thánh Mẫu

vườn dâu tây 88 thánh mẫu

vườn dâu tây 88 thánh mẫu


Đây cũng là vườn dâu nổi tiếng, tọa lạc ngày cạnh nhà thờ Thánh Mẫu. Đây là vườn dâu trồng canh tác truyền thống được trồng trên đất. Và giống dâu thường được sử dụng đó là giống dâu hương hay được sử dụng ở Đà Lạt.
Loại giống dâu này trái rất nhỏ nhưng thon và dài, độ ngọt thanh. Ngoài ra, trái dâu này có mùi hương rất nhẹ nhàng. Được khá nhiều du khách yêu thích và giá của giống dâu này cũng rất phải chăng.

Vườn dâu chú Hùng

vườn dâu tây chú hùng đà lạt

vườn dâu tây chú hùng đà lạt


Địa chỉ: Tọa lạc tại số 143 trên cung đường Thánh Mẫu thuộc phường 7 Thành phố Đà Lạt.
Nếu như ai đến du lịch Đà Lạt thường hay tham quan các vườn dâu tây. Thì chắc chắn đều biết đến vườn dâu tây chú Hùng Đà Lạt. Tọa lạc trên cung đường Thánh Mẫu, vườn dâu của chú hùng ngoài dâu ra thì nơi đây sở hữu view rất đẹp. Vườn dâu này cũng trồng theo kiểu truyền thống phổ biến ở Đà Lạt và dùng loại giống dâu hương.
Nếu bạn muốn đến đây tham quan thì nên đến sớm nhất có thể. Vì vườn dâu này khá nổi tiếng nên có nhiều du khách đến tham quan. Để tránh tình trạng hết dâu hoặc lưa thưa thì nên đền sớm nhất có thể nhé.

Vườn dâu Nguyễn Thành Chung

vườn dâu nguyễn thành chung đà lạt

vườn dâu nguyễn thành chung đà lạt


Địa chỉ: Tọa lạc tại đường Hồ Xuân Hương cùng đường đi và gần với vườn dâu biofresh đà lạt.
Vườn dâu này thường trồng loại giống dâu New Zaeland. Trồng trên giá cách mặt đất khoảng tầm 1m theo phương pháp thủy canh. Tại đây bạn có thể tham quan và hái dâu tại vườn. Tuy nhiên nơi đây lại thu phí vé tham quan giá tầm 50.000đ/người.

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

vườn dâu nguyễn lâm thanh đà lạt

vườn dâu nguyễn lâm thanh đà lạt


Địa chỉ: Tọa lạc tại số 46 trên cung đường Đa Phú, thuộc phường 7, thành phố Đà Lạt.
Đây cũng là một vườn duâ khá nổi tiếng ở phố nú ngàn hoa hiện nay. Được trồng theo mô hình thủy canh, dâu ở đây thường trồng giống New Zealand. Đặc biệt vườn dâu này không sử dụng loại thuốc sâu nào. Đảm bảo vệ sinh an toàn cho nên các du khách mới yêu thích nơi đây. Đến đây bạn có thể hái dâu thỏa thích với gia phải chăng thấp hơn so với giá thị trường.

Lưu ý khi tham quan vườn dâu tây Đà Lạt

Nếu bán muốn đến tham quan các vườn dâu tây ở Đà Lạt thì nên lưu ý những điều bên dưới đây.

 • Khi đến đây bạn nên đi tham qiuan theo hàng lối của vườn dâu nhé.
 • Nếu trong đoàn có trẻ em thì bạn nên để ý tránh các trẻ nhỏ bẻ dâu.
 • Ngoài ra các vườn dâu hiện nay đều có kèm bán các mặt hàng đặc sản. Bạn có thể mua ủng hộ chủ vườn dâu và cũng có thể từ chối.

Vườn dâu Đà lạt uy tín

Ngoài những vườn dâu mà chúng tôi liệt kê bên trên cho tham quan. Thì ở Đà Lạt còn rất nhiều vườn dâu khác nổi tiếng không kém như:

 • Vườn dâu Hoa Thắng Thịnh
 • Vườn dâu ở Vạn Thành
 • Vườn dâu ở khu du lịch Fresh Đà Lạt.

Kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt

kinh nghiệm mua dâu tây đà lạt

kinh nghiệm mua dâu tây đà lạt


Như chúng tơi đã chia sẽ bên trên, hiện nay rất nhiều du khách. Gặp phải tình trạng bị lừa đảo khi mua dâu tây ở Đà Lạt. Đa phần là không biết chỗ nào bán uy tín, nhưng vấn đề này chúng tôi đã cập nhật mọt số điểm ở bên trên. Cho nên chúng tôi sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm để du khách lựa chọn dâu tây và cách phân biệt dâu tây bên dưới đây.

Những mẹo chọn đúng dâu tây Đà Lạt

Bạn đang có ý định muốn mua dâu tây thì nên tham khảo những mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý bên dưới đây.

 • Bạn nên nhớ khi đến mua dâu tây tại các sạp hàng khi người bán nói. Dâu này hái tại vườn và bán với giá 40.000đ thì không nên mua nhé. Vì không bao giờ có dâu nào hái tại vườn mà bán với giá đó.
 • Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm các bài viết về mua bán dâu tây lừa đào trển các trang mạng để lấy thêm thông tin.
 • Tuy Đà Lạt sứ xở dâu tây nhưng có rất nhiều giống dâu tây trung quốc. Cho nên bạn cần phải phân biệt cẩn thận và lựa chọn thật kỹ.
 • Khi vào vườn dâu tham qun thì bạn nên đi theo hàng lối mà vườn dâu đã rẻ sẵn. Và nên nhớ cẩn thận quản lý trẻ nhỏ trong đoàn.
 • Một số vườn dâu có bán kèm với các đặc sản bạn có thể mua hoặc cũng có thể từ chối.

Cách bảo quản dâu tây Đà Lạt

Nếu bạn nào mua dâu tây về làm quà biếu hoặc sử dụng mà ở xa thì áp dụng theo các mẹo mà chúng tôi cập nhật bên dưới đây nhé.

 • Gần tới lúc khởi hành thì bạn hãy đi mua dâu nhé có thể để được dâu tươi và ngon hơn.
 • Nếu bạn ở xa thì nên hái những trái dâu không quá chín quá. Hoặc bỏ đi những trái đã sắp bị hư hoặc dập.
 • Bạn nên bỏ vào hộp để thuận tiên mang đi cho dễ. Và hãy xếp những tờ báo bên dưới nhé.
 • Để giúp trái duâ tươi hơn trên đoạn đường đi thì bạn nên bỏ một chai nước giữa hộp dâu nhé.
 • Nếu bạn đi xe khách thì nên cầm dâu tây mà mình chuẩn bị cầm theo không nên bỏ vào hành lý.

Phân biệt dâu Đà Lạt và dâu Trung Quốc

Ở Đà Lạt và rất nhiều nơi vẫn đang có tình trạng trà trộn với giống dâu tây Trung Quốc. Cho nên Hãy chọn lựa cẩn thận kẻo tiền mất tật mang nhé. Để du khách hiểu rõ và phân biệt dễ hơn chúng tôi có cập nhật video phân biệt dâu tây cho du khách tham khảo.

Tour tham quan vườn dâu tây Đà Lạt

 Thông tin chi tiết:

Nhanh tay đặt Tour Đà Lạt giá rẻ TRONG BÀI VIẾT NÀY
Comment, inbox hoặc gọi hotline (02633) 904 666 Book tour giá tốt chỉ có tại HOA DALAT TRAVEL
………………………………………

Để giúp du khách khi đến du lịch Đà Lạt trọn vẹn hơn. Nên HoaDaLat Travel đã thiết kế các chuong trình tour tham quan vườn dâu tây Đà Lạt. Với chi phí rất rẻ và du khách còn có thể tham quan được rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác. Chi phí trong tour đã bao gồm xe và hướng dẫn viên, nước uống, vé tham quan các địa điểm. Dưới đây là các chương trình tour của chúng tôi mời quý du khách tham khảo.

Tour Langbiang và vườn dâu tây

1. Chinh Phục Đỉnh LangBiang
2. Thung Lũng Vàng
3. Làng Hoa Đà Lạt
4. Chùa Tàu
5. Nhà Ga Đà Lạt
6. Chùa Ve Chai ( Chùa linh Phước)
7. Làng Villa Pháp
8. Vườn Dâu Tây, Vườn Atiso
Giá tour 250.000đ/khách ( khởi hành từ 8h30 đến 4h chiều )

Tour sở thú ZooDoo Đà Lạt

 1. Sở Thú ZooDoo Đà Lạt
 2. Vườn Bí Khổng Lồ
 3. Vườn Cà Chua Đen
 4. Vườn Dâu Tây
 5. Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu
 6. Dinh 1 Đà Lạt

Giá tour 450.000đ/khách ( khởi hành từ 8h30 đến 4h chiều )

Tour nhà vườn Đà Lạt

 1. Vườn cà chua đen và vườn dưa Pepino
 2. Vườn rau thuỷ canh
 3. Cánh đồng hoa cẩm tú cầu
 4. Vườn dâu tây công nghệ cao
 5. Dinh 1 Đà Lạt
 6. Đồi Chè cầu Đất
 7. Trường cao đẳng sư phạm

Giá tour 300.000đ/khách ( khởi hành từ 8h30 đến 4h chiều )

Lời kết

Ngoài tham quan vườn dâu tây thì ở Đà Lạt còn có rất nhiều vườn trồng các loại hoa củ quả nổi tiếng khác. Với nhiều loại giống đặc biệt khác lạ được nhập khẩu từ các nước khác về. Bạn có thể đến tham quan và tìm hiểu cách trồng trọt nhé.

Bên trên là bài viết về vườn dâu tây Đà Lạt, hy vọng có thể giúp ích được cho quý du khách thuận tiện hơn trong việc mua dâu tây. Sau cùng ksdalat kính chúc quý du khách có thật nhiều kỷ niệm và trải nghiệm nhiều thú vị khi đến với Đà Lạt mộng mơ.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này