Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước hay còn gọi là Chùa Ve Chai. Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam đồng thời là ngôi chùa đầu tiên giữ được 11 kỷ lục mà trong nước ta và cả ngoài các nước khác đều công nhận.

Với kiến trúc độc đáo  đậm chất bản sắc Á Đông kết hợp với sự hài hòa của thiên nhiên và bầu không khí trong lành của Đà Lạt.

Cho nên hàng năm nơi đây thu hút được hàng ngàn du khách trong nước và ngoài nước. Đến tham quan muốn tận mắt chứng kiến công trình kiến trúc độc đáo của nơi đây.

Bài viết này ks dalat sẽ chia sẽ chi tiết về Chùa Linh Phước như địa chỉ đường đi và công trình kiến trúc cùng 11 kỷ lục mà ngôi chùa đang nắm giữ để cho các bạn có thêm nhiều thông tin về ngôi chùa tuyệt đẹp này.

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ chùa Linh Phước

Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo này tọa lạc tại số 120 Tự Phước, phường 11 thuộc Trại Mát, Thành Phố Đà Lạt, Tĩnh Lâm Đồng.

Bản đồ google maps chỉ đường tới Chùa Ve Chai

Dưới đây là bản đồ từ google maps các bạn có thể tham khảo thêm để đến được chùa:

Hướng dẫn đường đi chi tiết từ Chợ Đà Lạt

Đường đi đến chùa cũng rất thuận tiện và dễ đi. Dưới đây là chi tiết đường đi dành cho những ai chưa từng đi Chùa Linh Phước.

Điểm xuất phát từ Chợ Đà Lạt. Các bạn băng qua cầu Ông Đạo rồi đi đến đường Trần Quốc Toản.

sau đó tới đường Trần Hưng Đạo và đến đường Hùng Vương. Các bạn sẽ thấy đường quốc lộ 20 và đi theo đường đó cho tới khi xuống hết một con dốc nơi đó là địa phận trại mát.

Các bạn tiếp tục đi thẳng khoảng 800m nữa sẽ thấy một tượng Phật Di Lặc nằm bên phía tay phải đi vào đó tiếp tục chạy thêm tầm 100m đỗ lại các bạn sẽ thấy được một ngôi chùa uy nghiêm và độc đáo trước mắt bạn.

Hoặc có thể đi theo bản đồ dưới đây:

Chùa Linh Phước

Bản đồ đến chùa Linh Phước từ trung tâm thành phố

Số điện thoại Chùa Linh Phước

Các bạn muốn liên hệ trực tiếp tới phía nhà Chùa có thể gọi theo số điện thoại dưới đây:

SĐT: 02633.700297

Thuyết minh về Chùa Linh Phước Đà Lạt

Quá trình xây dựng

Chùa Linh Phước Đà Lạt được xây dựng vào năm 1949 cho đến 1950 chùa mới được hoàn thiện và đưa vào hoạt động nhằm quảng bá Phật Giáo.

Chùa Linh Phước

Cổng vào chùa

Trải qua 5 đời vị trụ trì của chùa cho tới năm 1990 lúc bấy giờ người trụ trì ngôi chùa này đó là Thượng Tọa Thích Tâm Vị.

Với sự đóng góp nhiều năm của toàn thể Phật tử địa phương và các phật tử từ phương xa. Nên ông đã quyết định tu sữa lại ngôi chùa và cho xây dựng thêm nhiều công trình kiến trúc với quy mô cực lớn. Nên chùa mới có được nhiều danh tiếng như hiện nay.

Tại sao lại có tên gọi là Chùa Ve Chai ?

Câu hỏi này có rất nhiều người trên các trang mạng xã hội hiện nay vẫn đang thắc mắc. Để giải bày những thắc mắc đó ks dalat xin trả lời câu hỏi tại sao lại có tên gọi Chùa Ve Chai cho các bạn hiểu thêm nhé!

Điểm nhấn của Chùa Linh Phước đó là các công trình trong khuôn viên đều được lát bằng các loại mảnh như mảnh chai, mảnh sành, mảnh sứ…còn có rất nhiều mảnh khác cho nên người ta mới gọi là Chùa Ve Chai.

Cũng chính vì sự khác biệt và độc đáo của Chùa Linh Phước. Nên đã chiếm trọn mọi tình cảm của mọi du khách du lịch khi đến tham quan ngôi chùa này.

Các công trình kiến trúc trong chùa

Khu vực tham quan

Đến với Chùa Linh Phước ngoài việc dâng hương bày tỏ lòng kính Phật. Các bạn còn có thể chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo được xây dựng rất công phu và tốn nhiều tâm huyết của rất nhiều người.

Khi đến Chùa Linh Phước việc đầu tiên các bạn phải hành hương bái Phật tức là ở Long Hoa Viên.

Chùa Linh Phước

Kiến trúc độc đáo

Nơi đây gây nhiều ấn tượng đối với các du khách khi tham quan. Đó là một con rồng được tạc dài tới 49m uốn lượn xuan quanh tượng đài Phật Di Lặc.

Chùa Linh Phước

Để tạo nên đường nét sắc xảo và uyển chuyển trên thân con rồng người ta phải dùng đến 12.000 vỏ chai bia đã qua sử dụng mới có thể hoàn thành một con rồng rất uy nghiêm và độc đáo như thế.

Trước Hoa Long Viên còn có Tòa Linh Tháp 7 tầng có tên gọi là Quang Minh Bảo Tháp. Cao đến 37m và cũng là 1 trong 11 kỷ lục của chùa hiện tại đang nắm giữ.

Chùa Linh Phước

Tháp chuông

Bên trong tòa tháp được treo một cái chuông có tên gọi là Đại Hồng Chung chiều cao 4.3m, vòng miệng chuông có chiều rộng 2.3m và có sức nặng lên đến 8.500kg.

Bên trong

Tiếp đến phải kể tới Chánh điện và Tiền đàng bảo tháp của ngôi chùa. Một công trình kiến hết sức là quy mô và đồ sộ.

Chánh điện với chiều dài 33m và chiều rộng 12m 2 Tiền đàn bảo tháp với chiều cao 27m đều được chạm trổ hình con rồng. Lầu 1 để thờ 108 tượng của các vị Thiên Phú Thiên Nhãn.

Chùa Linh Phước

Chánh Điện

Phía trong nội điện, một tượng Đức Phật Thích Ca nhìn rất uy nghiêm có chiều cao đến 4,9m tính luôn cả tòa sen. Được làm bê tông cốt thép rất chắc chắn bên ngoài của Đức Phật được thiếp vàng. Phía sau là một bức phù điêu với cây Bồ Đề nơi mà Đức Phật đã giác ngộ tu thành Phật.

2 bên chính điện là 2 hàng cột rồng được khảm bằng mảnh sành. Với rất nhiều màu sắc nhìn rất bắt mắt và độc đáo.

Chùa Linh Phước

Tượng Quan Âm Bồ Tát được làm bằng 600.000 bông hoa bất tử

Phía trên 2 hàng cột rồng đó là những bức phù điêu đều được làm bằng mảnh sành. Nhằm để giới thiệu và mô tả về lịch sử của Đức Phật thích ca.

Phía sau Tổ đường thờ Tổ Bồ-đề-đạt-ma, bức phù điêu Thập bát La Hán và Thập mục Ngưu đồ. Tất cả đều uy nghiêm sắc sảo tạo nên một không gian vô cùng hoàng tráng đẹp đến mức các du khách phải ngỡ ngàng.

Chùa Linh Phước

Toàn bộ ngôi Tháp đều được trang trí điêu khắc những hoa văn nổi bật như rồng phượng điển tích tứ thời, tứ quý, bát âm, bát bửu … từ mái cho đến 4 vách tường trong ngoài lan can, cột trụ cửa đều được khảm sành rất tinh vi và điêu luyện.

Bên ngoài

Ngoài ra, trước sân Chùa còn có tượng Quan Thế Âm Bồ Tátđược xây dựng với hình dáng nhìn rất sống động hài hòa cân đối. Ở đây còn được trưng bày những đồ mỹ nghệ quý hiếm.

Chùa Linh Phước

Tượng phật trong nhà cao nhất Việt Nam

Ở sau đài Quan Âm là khuôn viên bãi đậu xe rộng lớn. Nhằm để các du khách hay các phật tử về chùa hành hương bái Phật.

Khu vực nội viện

Phía bên phải của ngôi là khu vực nội viện tức là mọi sinh hoạt của các nhà tăng đều ở đây, Khu nhà tăng có tất cả 3 tầng, phía trên cùng là Tịnh Đường và ao sen bán nguyệt.

Tầng trệt đến tầng giữa là các phòng dành riêng cho các tăng chúng. Ở giữa nhà là phòng khách lớn và thư viện của nhà chùa.

Trước khuôn viên của nhà tăng là tháp mộ của vị Hòa Thượng Quang Hạ Lý, cùng với hoa viên và bức phù điêu khung cảnh núi biển rất đẹp.

Kinh nghiệm tham quan Chùa Linh Phước

Khi đã hành hương bái Phật. Chiêm ngưỡng hết những công trình kiến trúc độc đáo của Chùa Linh Phước rồi. Các bạn hãy cùng mình đến tham quan 2 địa điểm tham quan cực hấp dẫn trong ngôi Chùa nổi tiếng này nhé!

Chùa Linh Phước với 18 tầng địa ngục.

Nơi đây sẽ là một nơi trải nghiệm thú vị cho các du khách tham quan và có thể hiểu thêm về nhân quả nghiệp báo mà những người xuống đây phải chịu đựng khi làm những điều sai trái lúc còn trên trần thế.

Chùa Linh Phước

Cổng xuống 18 tầng địa ngục

Với công trình kiến trúc được thi công xây dựng rất quy mô và độc đáo dài đến 300m. Câu chuyện xoay quanh cảnh vị Bồ Tát Mục Liên phải trải qua các cửa tầng địa ngục để cứu mẹ của mình. Đã từng lấy đi hàng ngàn nước mắt của những độc giả đã từng xem và nghe câu chuyện này.

Chùa Linh Phước

Những cảnh mô tả lại cảnh Bố Tát Mục Liên cứu mẹ

chùa linh phước đà lạt 18 tầng địa ngục cũng là một thông điệp của Đức Phật. Muốn gửi gắm đến toàn thể những người trên nhân thế này phải hướng thiện và báo hiếu những đấng sinh thành của mình.

Tượng Sáp của Chùa Linh Phước

Khi đến đây tham quan các du khách đều phải ngỡ ngàng đến đến bức tượng bằng sáp của vị Đại Hòa Thượng Minh Hạ Đức.

Chùa Linh Phước

Pho tượng sáp của vị cố Hòa Thượng Minh Hạ Đức

Được tạo hoàn toàn bởi sáp cứng, từ chân tóc cho đến những nếp nhăn và các cơ quan trên mặt đều giống như một người thật.

Pho tượng này được nhà chùa đặt và làm tại thủ đô Bangkok nước Thái Lan. Do một công ty chuyên làm tượng sáp tại đây đã nhận với giá là 300 triệu đồng.

11 kỷ lục của Chùa Linh Phước

Hiện nay Chùa Linh Phước đang nắm giữ 11 kỷ lục mà nước ta và cả các nước khác đều công nhận đó là:

 1. Tượng Phật được làm bằng bê tông nằm trong nhà cao nhất Việt Nam.
 2. Tháp chuông cao nhất Việt Nam.
 3. Tượng Bồ Đề Đạt Ma được làm bằng gỗ cao nhất Việt Nam.
 4. Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm được làm từ 600.000 bông hoa bất tử cao đến 18m nằm trong tóp kỷ lục Châu Á.
 5. Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 6. Gốc cây gỗ Trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam.
 7. Ngôi chùa được tạo khảm nhiều mảnh sành nhất.
 8. Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 9. Bộ bàn ghế được làm bằng gỗ sao có khắc 12 con giáp lớn nhất Việt Nam.
 10. Song tùng bách hạc tác phẩm nghệ thuật được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam
 11. Công trình 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam.

Ánh hào quang kỳ lạ ở Chùa Linh Phước

Thế giới xung quanh chúng ta ẩn chứa rất nhiều điều kỳ lạ mà chúng ta chưa từng được biết và cũng chưa có một ai chứng minh được những điều đó có thật sự tồn tại hay không.

Chùa Linh Phước cũng vậy nơi đây đã xảy ra một hiện tượng rất kỳ lạ. Thu hút hàng ngàn người hiếu kỳ đổ xô về chùa để tận mắt chứng kiến hiện tượng này.

Không phải chỉ 1 lần mà xảy ra đến 3 lần liên tiếp đó là. Trên đỉnh bảo tháp của Chùa đã xuất hiện một ánh hào quang tỏa ra rất nhiều màu sắc. Nhiều người cho rằng đây là ánh hào quang của Đức Phật tạo thành.

Sau đó viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cho rằng. Ánh hào quang đó thật chất là một dạng cầu vòng chưa hình thành.

Chùa Linh Phước sẽ là địa điểm tham quan thú vị đối với những du khách muốn tìm đến một sự bình yên . An nhàn của tâm hồn. Thích khám phá và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...